Nói tạm biệt với 4 thói quen xấu để tăng khả năng thụ thai, sớm chào đón con yêu khỏe mạnh

Nói tạm biệt với 4 thói quen xấu để tăng khả năng thụ thai, sớm chào đón con yêu khỏe mạnh.Muốn tăng khả năng thụ thai, chị em cần nói lời tạm biệt ngay với 4 thói quen xấu này.

1. Hút thuốc

Khi phụ nữ hút thuốc, chất độc hại nicotin có trong thuốc lá sẽ xâm nhập vào thai nhi khiến thai nhi kém phát triển, dị tật, thậm chí có thể mắc các bệnh bẩm sinh hoặc sảy thai. Ngay cả khi mẹ bầu không hút thuốc nhưng chồng hoặc những người xung quanh hút thuốc sẽ gián tiếp hít phải khói thuốc, làm ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Uống rượu

Nếu phụ nữ uống rượu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Vì vậy, các chị em muốn mang thai nên từ bỏ rượu sớm để không ảnh hưởng tới việc thụ thai và chất lượng phôi.

3. Kén ăn

Do ảnh hưởng của progesterone, hầu hết phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, kén ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên, thói quen kén ăn không tốt lại rất dễ truyền cho đứa con trong bụng. Hãy nhớ rằng chỉ khi dinh dưỡng của mẹ được cân bằng thì bé mới nhận được đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng.

4. Thức khuya

Một số trẻ sơ sinh đặc biệt có thể ngủ vào ban ngày, nhưng lại hay quấy khóc vào ban đêm. Các chuyên gia cho rằng những đứa trẻ như vậy rất có thể liên quan đến thói quen sinh hoạt của người mẹ trước và trong khi mang thai.

Khảo sát đặc biệt này cho thấy nếu mẹ bầu có thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm thì hầu hết trẻ sinh ra cũng sẽ có thói quen này, và những trẻ sinh ra từ mẹ bầu thích thức khuya cũng sẽ có thói quen đi ngủ muộn.