Mẹ bầu lần đầu mang thai khoe nhật ký tìm kiếm trên Google, chị em xúm vào bình luận: ‘Bạn không cô đơn đâu’

Mang thai lần đầu, một mẹ bầu không biết phải nên kiêng ăn những gì. Thế nên chị liên tục vào Google để tìm kiếm thông tin. Và khi khoe nhật ký tìm kiếm của mình, các mẹ khác nhao nhao bảo: “Bạn không cô đơn đâu”.

Mang thai là cả một hành trình hạnh phúc nhưng cũng đầy gian nan với người phụ nữ, nhất là với chị em có bầu lần đầu tiên. Bao nhiêu thắc mắc, câu hỏi trong lúc mang thai chị em cần có người tư vấn, trả lời. Không phải ai cũng có được người tin tưởng, thân thiết để hỏi han, chia sẻ kinh nghiệm lúc có bầu nên hiện tại, nhiều chị em coi “chị Google” là người bạn tin cậy nhất.

Do đó, mới đây khi một mẹ bầu chia sẻ trong nhóm lần đầu tiên mang thai nhật ký tìm kiếm Google gần đây nhất của mình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của chị em. Có thể thấy trong nhật ký tìm kiếm đó, câu hỏi “Bầu có được ăn + tên món ăn” là câu hỏi thường trực, thường xuyên và liên tục của mẹ bầu này. Nhiều người cũng suy đoán rằng có lẽ mẹ bầu đó không hỏi được ai có kinh nghiệm nên mới phụ thuộc vào kiến thức trên mạng đến vậy.

Các chị em đã và đang mang thai nhanh chóng hồi đáp cho mẹ bầu này rằng “Chị không hề cô đơn”, bởi trước đó và hiện tại họ cũng hỏi Google y như vậy. Mang thai ai cũng mong muốn con khỏe, mẹ khỏe, ăn những món tốt cho thai nhi nên thấy gì cũng phải cẩn trọng, xem xét có được ăn hay không, có tốt, có hại hay không rồi mới quyết định.

Chị giống y như em. Em đang bầu tháng thứ 4 và giờ trước khi ăn gì cũng lên mạng xem có được ăn không rồi mới dám mua. Sợ ăn linh tinh lại ảnh hưởng đến con“, một người dùng cho biết.

Một người khác lại suy nghĩ “thoáng” hơn trong việc ăn uống khi mang thai cho hay: “Ôi, lúc bầu em ăn hết trừ rau ngót và măng. Sợ kén chọn rồi sau này con mình cũng kén ăn thì khổ lắm”.

Phiên phiến thôi chị ạ. Chứ cái gì em nghĩ ăn nhiều cũng không tốt ấy. Chị cứ ăn uống cân bằng, khoa học cho con đủ chất, khỏe mẹ lại khỏe con“, một tài khoản Facebook đưa ra lời khuyên.

Mình cũng hay lên mạng tìm thông tin kiểu như bạn vì cũng đang mang bầu. Nhưng mình tìm theo kiểu bài những món nên ăn/không nên ăn chứ không tìm nhỏ lẻ từng món thế này, có vẻ hơi mất thời gian. Thêm nữa là mình tham khảo cả mẹ đẻ, mẹ chồng, đồng nghiệp và bạn bè có kinh nghiệm nữa, thông tin trên mạng không phải lúc nào cũng đúng bạn ạ“, một mẹ khác chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện bức ảnh vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mẹ bỉm sữa.