Đã là đàn ông thì phải làm sao cho đáng chữ chồng, để con thích khoe bố, vợ thích khoe chồng!

“Làm chồng”, nghe thì có vẻ rất đơn giản. Chỉ cần cưới người phụ nữ về làm vợ thế là đàn ông lên chức chồng. Nhưng danh xưng nó đi kèm với trách nhiệm và ý nghĩa thiêng liêng phía sau đàn ông ạ.

Thành công vĩ đại nhất của người đàn ông là gì? Chắc chắn đó không phải là kiếm nhà lầu, đi xe hơi, tiền tiêu 3 đời không hết. Mà thành công đáng để tự hào nhất của người đàn ông chính là được vợ con nể trọng và tôn vinh.

Giữa một người đàn ông kiếm tiền giỏi nhưng chẳng thể mặn nồng bên vợ, ấm áp bên con. Và một người đàn ông dù không quá nổi bật về sự nghiệp, dung mạo nhưng lúc nào được con cái tự hào, được vợ ”khoe chồng” với thì bạn chọn ai?

“Làm chồng”, nghe thì có vẻ rất đơn giản. Chỉ cần cưới người phụ nữ về làm vợ thế là đàn ông lên chức chồng. Nhưng danh xưng đó đi kèm với trách nhiệm và ý nghĩa thiêng liêng phía sau đàn ông ạ. Đã làm chồng thì hãy làm sao cho ra dáng chồng. Đừng cậy quyền, đừng gia trưởng và trên hết đừng bao giờ ngoại tình để lừa dối vợ con.

Đàn ông sống vô tâm, lăng nhăng bên ngoài cứ tưởng đó là bản lĩnh nhưng thực sự là bất tài vô dụng. Đàn ông để vợ cô đơn mỗi đêm, ôm gối mà khóc thì có gì mà hãnh diện. Đàn ông để con cái mỗi khi nhắc đến bố là phải xấu hổ, cảm thấy thua thiệt với bạn bè thì có gì mà đáng để kể.

Đàn ông sống trên đời mà để vợ con xem như người dưng, quay mặt làm ngơ thì chính là thất bại lớn nhất của cuộc đời anh rồi. Kỳ thực, để có thể trở thành vợ chồng, con cái trên đời này chính là duyên phận. Nếu anh biết nắm giữ thì đó là lương duyên, còn anh phũ bỏ, mặc kệ thì chính là nghiệt duyên.

Đàn ông sống trên đời mà để vợ con xem như người dưng, quay mặt làm ngơ thì chính là thất bại lớn nhất của cuộc đời anh rồi (Ảnh minh họa)

Đàn ông ơi, đừng ra ngoài nói rằng mình đổ mồ hôi sôi nước mắt rồi mang tiền về cho vợ con thế là hết trách nhiệm. Vốn dĩ đàn bà hạnh phúc đâu phụ thuộc vào độ giàu có của người đàn ông bên cạnh. Phụ nữ lấy chồng chỉ mong sao có cuộc hôn nhân ổn định, có con ngoan học giỏi và người chồng lúc nào coi mình là số 1 ở trong lòng mà thôi.

Đàn ông cứ mải chạy theo địa vị xã hội, hơn thua chiến tích ”lên giường” với đàn bà thiên hạ với nhau thì sớm muộn cũng đánh mất đi hai vật báu lớn trong đời mình chính là vợ và những đứa con.

Đàn ông tử tế hay tồi tệ cứ nhìn vào cái miệng của vợ và đôi mắt của con cái là biết. Người đàn ông khiến vợ thốt ra những lời yêu thương, những lời tự hào về chồng mình thì chắc chắn đó chính là tấm chồng tốt. Nếu con cái lúc nào xem bố là tấm gương đáng để mình noi theo thì đó chính là người cha tốt.

Hạnh phúc trong hôn nhân chẳng bao giờ là vấn đề may rủi đâu đàn ông ạ. Nó phụ thuộc vào việc anh có vun vén, xem trọng hay là không mà thôi.

Hạnh phúc chẳng bao giờ có thể kéo dãi mãi mãi.  Lúc anh có vợ đẹp con ngoan không biết trân trọng, thì rồi hạnh phúc đó cũng như chuỗi khoảng khắc, không nắm giữ thì sẽ vụt mất mà thôi.

Đàn ông ơi, đừng mơ mộng gì đến người đàn bà thiên hạ ngoài kia. Đúng là họ xinh đẹp, họ quyến rũ thật nhưng chắc gì họ đã có thể cho anh một tổ ấm đúng nghĩa. Bồ thì ai cũng làm được nhưng vợ thì không phải ai cũng thay thế được đâu.

Nếu đàn ông cho đàn bà mật ngọt thì chẳng hà cớ gì mà cô ấy lại đầu độc anh cả. Đàn ông càng cho phụ nữ thứ gì càng được đền đáp gấp đôi. Anh cho cô ấy tiền, cô ấy cho anh những bữa cơm ấm áp. Anh cho cô ấy một đám cưới thì cô ấy sẽ cho anh những đứa con kháu khỉnh, xinh đẹp. Thế mới thấy đàn ông lấy vợ lãi vô cùng, dại gì mà không giữ, phải không?

Hãy làm một người chồng để khi vợ con nhắc đến chỉ toàn là những điều tốt chứ không phải là lời oán trách, chỉ trích đàn ông nhé!