Con nghịch điện thoại, vô tình livestream toàn bộ cảnh hớ hênh của mẹ lên mạng

Mạng xã hội được một phen xôn xao.

Ngày nay, trẻ em tiếp cận với Internet ngay từ khi còn nhỏ. Suy cho cùng, trong thời đại Internet này, nếu bạn không theo kịp, bạn cũng sẽ bị trật ra khỏi sự phát triển của xã hội. Không thể phủ nhận rằng, Internet mang lại nhiều tiện ích cho con, đồng thời cũng có những mặt lợi cho trẻ em. Lấy ví dụ cụ thể như việc học trực tuyến, dù không phải đến trường nhưng trẻ vẫn có thể tiếp thu bài giảng nhờ nền tảng Internet. Ngoài ra, trẻ cũng có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức trên mạng.

Thế nhưng rõ ràng, thế giới trực tuyến, mạng ảo cũng đầy những nguy cơ đối với trẻ em bởi rất khó để kiểm soát được trẻ không bị nghiện và không thoát ra được.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội Trung Quốc xôn xao đoạn clip của một bé gái lấy điện thoại mẹ livestream tiktok, vô tình phát toàn bộ cảnh thay đồ hớ hênh của người mẹ lên mạng.

Bé gái lấy điện thoại mẹ để livestream.

Trước đó, học sinh tiểu học ở Hàn Quốc nổi lên một trào lưu lắp camera lén ở nhà, hoặc sử dụng điện thoại di động để lén quay, chụp ảnh đời tư của mẹ để đăng lên mạng. Hầu hết những loạt ảnh này đều là cảnh bà mẹ đang thay quần áo hoặc đang tắm. Sau khi những hình ảnh, video này được đăng lên, đám học sinh tiểu học đã cùng háo hức vào xem, bình luận khiếm nhã. Hành động của các bạn nhỏ thực sự khiến người lớn phải giật mình kinh hãi.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, hiện nay, nhiều trẻ vị thành niên đã bị môi trường Internet làm cho suy nghĩ,  nhận thức và hành vi bị bóp méo, sai lệch không đúng với lứa tuổi, thậm chí là không thể chấp nhận được. Nguyên nhân chính cũng là bởi trẻ không biết cách sử dụng Internet đúng cách. Vì vậy, cha mẹ nên dạy con sử dụng Internet đúng cách.

Đừng chạy theo xu hướng một cách mù quáng

Hiện nay, trên Internet, chúng ta thường thấy có những nhân vật có tầm ảnh hưởng dù tuổi còn nhỏ. Nhiều đứa trẻ khi xem sẽ không tránh khỏi cảm giác “ngứa mắt” khi thấy những người bạn cùng tuổi lại nổi tiếng này. Lúc này, trẻ sẽ bắt chước để gây sự chú ý. Trẻ cần phải được giáo dục rằng, trở thành một người nổi tiếng trên mạng xã hội là điều không phải ai cũng làm được và việc chạy theo xu hướng một cách mù quáng chỉ làm tổn hại chính bản thân mình mà thôi.

Kiểm soát thời gian trẻ em sử dụng các thiết bị điện tử

Trẻ em ngày nay rất thông minh, thậm chí trẻ biết sử dụng các sản phẩm điện tử ngay khi chỉ hơn 1 tuổi. Người ta nói rằng trẻ em sử dụng các sản phẩm điện tử ở mức độ nào đó cũng không quá đáng ngại nhưng nếu không kiểm soát tốt thời gian thì có thể sẽ bị nghiện, ngập chìm không có cách nào tách ra được.

Nếu cha mẹ không biết cách kiểm soát thì trẻ sử dụng thiết bị điện tử lâu ngày sẽ dễ dàng tiếp cận một số thông tin, trang web xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Giáo dục giới tính là điều cần thiết

Nhiều bậc cha mẹ rất ngại nói chuyện với con cái về vấn đề giới tính vì cho đó là chuyện nhạy cảm. Nhưng đấy chính là việc mà bố mẹ cần phải làm để bổ sung kiến thức sống cho các con. Việc giáo dục giới tính đúng cách có thể khiến trẻ hình thành nhận thức đúng đắn về giới tính, đồng thời còn khiến trẻ biết cách tự bảo vệ mình. Vì vậy, giáo dục giới tính là không thể thiếu trong quá trình trẻ lớn lên.

Trẻ sẽ không tránh khỏi những sai lầm trong quá trình lớn lên, lúc này cha mẹ hãy phát hiện và sửa sai kịp thời, tránh để con đi chệch hướng.