Bé 5 tuổi gãy tay ở lớp: Chủ trường ‘đã làm hết trách nhiệm, lương tâm’!?

Phụ huynh ‘tố’ nhà trường vô trách nhiệm khi học sinh bị ngã gãy tay nhưng vẫn bình thản cho các học sinh khác ăn cơm trưa xong mới đưa cháu đi viện, trong khi chủ trường nói trường ‘đã làm hết trách nhiệm và lương tâm’

Sau khi vụ phụ huynh “tố” nhà trường vô trách nhiệm khi học sinh bị ngã gãy tay nhưng vẫn bình thản cho các học sinh khác ăn cơm trưa xong mới đưa cháu này đi bệnh viện, trong quá trình cháu ở viện nhà trường cũng không hề hỗ trợ gì cho phía gia đình, sáng 28/9, ông Cao Thành Trung – chủ Trường Mầm non Kid’s Garden (Trường Mầm non Vườn trẻ thơ) đã phản hồi ý kiến phụ huynh.

“Đúng là hôm 15/9 có học sinh tên N.B.T bị ngã gãy tay tại trường. Hiện nhà trường đang cùng gia đình và cơ quan chức năng xử lý vụ việc”, ông Trung cho hay.

Trường Mầm non Kid’s Garden

Liên quan thông tin trên mạng xã hội đưa rằng nhà trường đã hỗ trợ gia đình 25 triệu chi phí chữa trị cho cháu nhưng đại diện gia đình nói chưa có bất cứ hỗ trợ nào, ông Trung từ chối trả lời và cho biết: “Chúng tôi đang cùng gia đình tìm phương án tốt nhất giải quyết sự việc. Tôi khẳng định đến thời điểm hiện tại nhà trường đã làm hết trách nhiệm và lương tâm của mình. Cụ thể thế nào tôi sẽ thông tin sau”.

Khu vui chơi nơi bé 5 tuổi bị gãy tay.

Trao đổi  về sự việc, bà Trần Thu Hà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xác nhận, có sự việc một cháu bé 5 tuổi tại trường mầm non Kid’s Garden bị ngã dẫn tới gãy xương cánh tay và phải nhập viện.

“Hiện chúng tôi đang cùng các cơ quan chức năng quận vào cuộc xác minh sự việc để tìm hiểu nguyên nhân, xử lý và sẽ thông tin lại sau”, bà Hà nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chia sẻ về sự việc một bé gái 5 tuổi bị gãy tay trong lúc đi học ở trường mầm non có địa chỉ tại tầng 1A3 Chung cư Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Vụ việc thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi sự lo lắng môi trường trường học vẫn không đủ an toàn.

Cụ thể, theo chia sẻ của chị H. – mẹ cháu bé, con gái chị là N.B.P. (5 tuổi) bị gãy tay trong giờ học tại trường Kid’s Garden. Hiện bé P.  đã xuất viện về nhà chăm sóc và sẽ phải vào viện sau 2 tuần nữa.

Theo chị H., ngày 15/9 vừa qua khi các học sinh lớp cháu P. được 1 cô giáo dẫn ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư, ngoài khuôn viên của trường mầm non. Tại đây, cô giáo để học sinh chơi tự do khiến cháu P. bị ngã ở khu vực cầu trượt và bị thương. Từ lúc bị ngã cháu T. đã liên tục gào khóc và đòi cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhưng cô vẫn dẫn bé vào lớp ngồi và cho các bạn khác ăn xong, đi ngủ rồi mới cho bé đi khám.

Khi bé được đưa vào bệnh viện, chị H. cũng tới để làm thủ tục nhập viện mổ cho con. Chị H. vô cùng đau xót khi bác sĩ chẩn đoán tình trạng cháu T. phải mổ cấp cứu ngay lập tức vì bị gãy phần trên xương cánh tay.

“Từ hôm cháu bị ngã, vợ chồng tôi phải thay nhau nghỉ ở nhà để chăm cháu. Giờ cháu phải nằm tại nhà và hạn chế di chuyển. Điều khiến tôi bức xúc là thái độ của nhà trường khi cháu bị ngã từ sáng mà cô không gọi cho tôi để đưa cháu đi viện luôn mà tới hơn 12h mới đưa mới đưa đi.

Từ hôm xảy ra sự việc, gia đình chúng tôi chưa nhận được một lời mời chính thức nào từ phía nhà trường để làm việc và thông tin cụ thể về sự việc này. Chúng tôi cần nhà trường thể hiện đúng trách nhiệm của mình…”, chị H. nói.