Ban ngày không có thời gian chơi với con thì trước khi đi ngủ cha mẹ hãy cùng con làm 2 việc để bù đắp cho trẻ

Ban ngày không có thời gian chơi với con thì trước khi đi ngủ cha mẹ hãy cùng con làm 2 việc để bù đắp cho trẻ.Trước khi đi ngủ, cha mẹ hãy dành chút thời gian để cùng con làm 2 việc này, giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó hơn.

Trong cuộc sống hiện đại, không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thời gian để chơi với con. Nếu ban ngày bạn không có thời gian dành cho con thì hãy cùng con làm hai điều sau đây trước khi đi ngủ. Nếu bạn thực hiện được thường xuyên, con bạn sẽ khỏe lên từng ngày.

Đánh răng cùng con vào buổi tối

Từ khi trẻ bắt đầu mọc răng là đã có thể đánh răng. Tuy nhiên lúc đó trẻ vẫn còn nhỏ nên việc đánh răng hàng ngày nên được thực hiện khi trẻ được hơn 1 tuổi. Việc cha mẹ cùng con đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, phòng tránh sâu răng và các bệnh về nha khoa. Đồng thời, cha mẹ cùng con thực hiện sẽ giúp trẻ tiếp thu và thực hiện các động tác được thuần thục và chuẩn xác hơn, đồng thời tạo hứng thú cho con trong việc chăm sóc răng miệng.

Cha mẹ nên chọn cho bé bàn chải có lông mềm mại, kem đánh răng dành cho trẻ em có chứa lượng flour phù hợp, một chiếc cốc xinh xắn vừa vặn cầm tay để cùng trẻ đánh răng mỗi tối.

Đọc sách/truyện cùng con trước khi đi ngủ

Những thói quen tốt có thể được trau dồi từ khi còn nhỏ, một trong số đó chính là đọc sách. Ngay từ lúc này, cha mẹ có thể cùng con đọc sách/truyện trước khi đi ngủ để giúp con được thư thái, đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Việc chỉ cho trẻ các hình vẽ, giảng giải các chi tiết trong truyện/sách khiến trí tưởng tưởng của trẻ phong phú hơn, đồng thời có tác động tích cực đến sự phát triển cảm giác an toàn và tính cách của trẻ.

Cha mẹ có thể bắt đầu bằng những quyển truyện có hình vẽ lớn, rồi đến truyện cổ tích có cốt truyện, rồi đến truyện chữ/sách chữ để trẻ dần tiếp nhận.