Trẻ có 3 biểu hiện này khi đi ngủ chứng tỏ trí não bé phát triển tốt và bé sẽ rất thông minh khi lớn lên

Mỗi em bé đều là báu vật của cha mẹ. Ai cũng mong con mình sau này có chỉ số IQ cao và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ lại không chú ý đến giấc ngủ của con mình. Điều này thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

Các giáo sư của Đại học London, Anh đã từng làm một nghiên cứu. Họ đã tiến hành khảo sát 10.000 trẻ em và kết quả cho thấy những em bé không thể ngủ sâu sau 10 giờ có chỉ số IQ thấp hơn những đứa trẻ khác. Vì vậy, việc duy trì hoạt động và thời gian nghỉ ngơi ổn định cho trẻ là vô cùng quan trọng. Thay vì mua các sản phẩm bồi bổ trí não, mẹ hãy mang đến cho bé một giấc ngủ ngon.

Trẻ có 3 phản ứng này khi ngủ cho thấy não bộ trẻ sẽ phát triển rất nhanh và bé sẽ thông minh, nhanh nhẹn khi lớn lên.

1. Gương mặt tươi cười khi ngủ

Khi trẻ ngủ, khuôn mặt của các bé thường không biểu cảm. Nhưng một số trẻ sẽ có gương mặt tươi cuời khi ngủ như thể bé đang mơ thấy một điều gì rất thú vị. Điều này cho thấy hệ thần kinh của trẻ đang phát triển nhanh vượt trội.

2. Thích đạp chăn

Hầu hết, các bà mẹ thường kiểm tra xem chăn, gối của bé vào lúc nửa đêm và sợ bé bị lạnh. Nhiều bà mẹ than phiền rằng dù đã đắp chăn cho trẻ nhiều lần nhưng bé vẫn cứ đạp chăn ra. Trẻ còn nhỏ nên nếu phải giữ nguyên một tư thế ngủ, bé rất khó chịu. Một số bé sẽ tự điều chỉnh tư thế ngủ bằng cách cựa quậy, đạp chăn ra chứng tỏ cảm giác khó chịu này đã được truyền lên não, khiến trẻ tự động điều chỉnh tư thế ngủ. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy não bộ của trẻ phát triển nhanh chóng.

3. Trẻ có nhận thức rõ ràng về môi trường ngủ

Khi bé còn nhỏ, bé rất nhạy cảm, một số chuyển động ở thế giới bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, chỉ một chút cử động nhỏ bé sẽ thức giấc. Vì vậy, cha mẹ cần cẩn thận để không làm phiền đến giấc ngủ của bé. Dấu hiệu này cho thấy khả năng nhận thức về thế giới bên ngoài của trẻ đã được cải thiện. Ngay cả trong trạng thái ngủ, trẻ vẫn có thể duy trì nhận thức về thế giới bên ngoài và truyền lại những thay đổi của thế giới bên ngoài cho não. Não trẻ sẽ thức dậy sau khi nhận được thông tin từ trẻ.