Sáng 24-9, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi được đưa đi tiêm ngừa các mũi vắc xin cơ bản đầu tiên để sẵn sàng xuất viện về nhà sau suốt thời gian dài xem “bệnh viện là nhà”.

Trúc Nhi-Diệu Nhi chuẩn bị về nhà

Khi kim tiêm đâm vào da thịt, Trúc Nhi-Diệu Nhi mếu máo một tí, sau đó “đại náo” đùa nghịch và thu hút ánh nhìn của tất cả cô bác Khoa Sức khỏe trẻ em.

Được các cô chú y bác sĩ thăm khám trước khi chích ngừa

Những phụ huynh khác đưa con đi tiêm ngừa cũng nhận ra “song nhi” nên đã bắt chuyện gọi chào trêu chọc hai cô công chúa vừa trải qua ca mổ lịch sử. Trúc Nhi-Diệu Nhi vui đùa với những chiếc lồng đèn và quên đi thoáng đau của mũi tiêm.

Và đã mếu mó sau mũi kim vắc xin đầu tiên đâm vào da thịt

2 bé sẽ được tạm thời xuất viện vào tuần tới để đón trung thu ấm áp bên gia đình. Các bác sĩ căn dặn cha mẹ đưa con tái khám đầy đủ theo lịch hẹn.

Sau đó trở lại vui đùa sau cơn đau da thịt thoáng qua

Tiếp đến, một tháng sau Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ tiếp tục được phẫu thuật chỉnh hình cho hoàn chỉnh cơ thể.

Hai công chúa Trúc Nhi-Diệu Nhi tiếp tục vui đùa, pha trò cùng nhiều người

Theo TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, 2 bé phải trải qua thêm vài lần phẫu thuật nữa để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Bệnh viện sẽ dồn mọi nguồn lực chăm sóc điều trị cho 2 bé tốt nhất đến khi các bé có cuộc sống khỏe mạnh bình thường.