Những thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai ở nữ giới, các chị em cần hạn chế tối đa

Sau đây là danh sách những loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ, làm giảm khả năng thụ thai nếu sử dụng quá nhiều.

Thực phẩm chế biến

Không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như làm tăng cân, béo phì, cao huyết áp, thực phẩm chế biến còn làm giảm khả năng sinh sản chp phụ nữ.

Những món ăn như khoai tây chiên, bánh rán và bơ thực vật có thể gây cản trở khả năng thụ thai, cũng như làm tăng choleserol xấu trong máu gây ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.

Nội tạng động vật

Những thực phẩm nhiều chất béo như nội tạng động vật có chứa nhiều chất kim loại nặng cadmium, chất này có thể gây tổn thương các nhiễm sắc thể và làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ.

Vì vậy, chị em phụ nữ nên sử dụng ít hoặc tốt nhất không nên sử dụng nội tạng động vật.

Thực phẩm chứa caffein
Trà, cà phê hay nước tăng lực thường chứa nhiều chất caffein, mà chất này dễ làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai ở nữ giới.
Nguyên nhân là bởi caffeine khiến gan phải làm việc nhiều hơn, làm giảm hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể, mà nếu như cơ thể phụ nữ thiếu canxi sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai hoặc sinh con nhẹ cân.
Vì thế, tốt nhất bạn không nên sử dụng những thức uống chứa nhiều caffein. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi có thể sử dụng một chút giúp tăng sự tỉnh táo.
Cà rốt
Cà rốt có chứa nhiều vitamin A, E, rất tốt cho cơ thể nhưng nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm này thì có thể làm suy giảm chức năng của buồng trứng phụ nữ.
Lý do là bởi trong cà rốt lại chứa một lượng lớn chất carotenoid có thể gây ức chế khả năng rụng trứng ở nữ giới, dẫn tới vô sinh.
Đu đủ
Đu đủ chứa nhiều vitamin, chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nhưng nếu phụ nữ ăn nhiều đu đủ có thể làm giảm đi khả năng sinh nở bởi trong đu đủ có chứa enzym papain, chất này có tác động đến protein progesterone dẫn đến khó thụ thai, giảm cơ hội làm mẹ của phụ nữ.
Sản phẩm đậu nành 

Đậu nành có chứa estrogen, đây được biết tới như là một hormone cản trở quá trình thụ thai. Khi dung nạp quá nhiều estrogen trong cơ thể sẽ làm mất cân bằng các hormone khác, khiến sự phát triển của trứng khiến việc thụ tinh khó khăn hơn.

 

Tỏi
Tỏi là một loại gia vị có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Nếu ăn quá nhiều tỏi có thể làm giảm thời gian sống của tinh trùng khi vào cơ thể phụ nữ, từ đó gây khó khăn cho việc thụ thai.

Đường

Ăn quá nhiều đường không chỉ khiến cho chị em dễ béo phì thừa cân mà còn thay đổi các hormone trong cơ thể, gây khó khăn cho các kích thích sinh sản.