Một số lưu ý khi sử dụng mẹo dân gian trị ho

Mẹo trị ho dân gian thường tận dụng những thảo dược thiên nhiên gần gũi, dễ kiếm với mọi nhà. Hầu hết các nguyên liệu và cách sử dụng đều rất an toàn cho trẻ nhỏ và người bệnh.

Thế nhưng, khi lựa chọn cách điều trị từ thiên nhiên, cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau nhé:

Sử dụng các biện pháp thiên nhiên điều trị ho cần được áp dùng thường xuyên và đều đặn mới có thể mang lại hiệu quả.

Hầu hết các phương pháp điều trị ho với các dược liệu thiên nhiên đều rất an toàn. Tuy nhiên, tùy theo loại dược liệu sử dụng, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ có phù hợp với đối tượng sử dụng đặc biệt như trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, mẹ bầu, người dị ứng…. hay không nhé.

Các nguyên liệu điều trị bệnh cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn để tránh tình trạng vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập vào vòm họng gây kích ứng và khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Trong thời gian bị ho, tránh sử dụng đồ ăn, thức uống lạnh, dễ gây kích hứng đến vòm họng. Cha mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ ăn hải sản, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ nướng, thực phẩm ngọt…

Cha mẹ nên xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, hoạt động vui chơi… để tăng cường đề kháng.

Tạo thói quen bảo vệ hệ hô hấp khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như đeo khẩu trang.

Sau thời gian dài điều trị ho bằng các biện pháp thiên nhiên không hiệu quả hoặc trong quá trình sử dụng có những diễn biến bệnh nặng hơn (mỏi mệt, sốt cao, nôn trớ thường xuyên…) cần cho trẻ đi thăm khám để có phác đồ điều trị phù hợp.