Mẹ dặn con những gì khi đi học trong mùa dịch

Trong bối cảnh cả nước đang lo lắng đến các địa phương rơi vào tình trạng nghiêm trọng do dịch Covid-19, chúng ta cần phải cẩn thận chăm sóc cho bản thân và cả gia đình.

Không chỉ chăm sóc tại nhà, trong trường hợp dịch mới bùng phát ở một số địa phương nhất định thì ở những nơi an toàn hơn có thể các bé vẫn còn đi học. Mà trẻ em là đối tượng có sức đề kháng yếu, rất dễ bị các tác nhân gây hại trong môi trường xâm nhập vào cơ thể.

Vậy nên ở bài viết này TTSKNK xin gửi mẹ các biện pháp bảo đảm an toàn cho con tại trường học.

Nhìn chung, ba mẹ vẫn cần duy trì những biện pháp như: vệ sinh môi trường xung quanh, vật dụng, đồ chơi của trẻ; cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý,… Thêm vào đó, ba mẹ cần tập cho bé ý thức rửa tay thường xuyên: rửa tay khi đến lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, chạm vào các vật dụng công cộng; lúc về nhà, sau khi chơi đồ chơi và đeo khẩu trang. Việc giữ cho trẻ nhỏ thường xuyên đeo khẩu trang thường rất khó khăn, nên ba mẹ cần khích lệ, động viên và hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, ba mẹ cần kiểm tra thân nhiệt cho trẻ thường xuyên. Nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện không bình thường nào về sức khỏe, ba mẹ không nên cho bé đến trường để tránh lây lan cho các bé khác. Ba mẹ cũng cần kết hợp với các giáo viên chủ nhiệm để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé, nếu bé có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, cần báo ngay cho các lãnh đạo nhà trường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Công cuộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh là việc chung của toàn dân. Trong thời điểm chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết như hiện nay thì mọi người lại càng cần phải đẩy nhanh các biện pháp phòng ngừa để nhà nhà có thể đón một cái Tết thât ấm áp!