Hà Nội cho học sinh ở nhà, học trực tuyến từ 1-2 để phòng dịch COVID-19

TTO – Trưa 31-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh trên địa bàn ở nhà và các nhà trường tổ chức học trực tuyến từ 1-2 để phòng chống dịch, sau khi thành phố phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19.

Trường tiểu học Xuân Phương, nơi vừa ghi nhận một học sinh lớp 3 dương tính với COVID-19

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 31-1, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, cho biết: Học sinh toàn thành phố không đến trường nhưng các nhà trường vẫn phải tổ chức dạy học qua internet. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nếu sau tết chưa kiểm soát được thì học sinh vẫn không thể đến trường.

“Việc chuyển sang học qua internet tuần tới để các trường có sự chuẩn bị tốt, sau dịp nghỉ Tết nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp sẽ không bị khoảng hẫng, bắt nhịp được ngay” – ông Tiến cho biết.

Việc chuyển sang dạy học qua internet và các hình thức gián tiếp khác đã được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và đào tạo), trong nhiệm vụ năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và đào tạo đã yêu cầu các trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, trong đó có phương án dạy học trực tuyến trong hoàn cảnh học sinh không thể đến trường do thiên tai, dịch bệnh.

Vì thế trong tình huống hiện tại, Sở Giáo dục và đào tạo những địa phương có nguy cơ cao cần chủ động hướng dẫn các nhà trường triển khai thực hiện dạy học qua Internet nếu UBND tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học tại trường.

Trước đó, sáng 31-1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thông báo quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ Tết Nguyên đán sớm 1 tuần để phòng dịch COVID-19, thời gian nghỉ từ 1-2.

Cụ thể, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn TP bắt đầu nghỉ học từ ngày 1-2.

UBND TP Hà Nội quyết định thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16-2.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng và công điện của chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong triển khai, UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn TP.

(Theo Tuoitre Online)