Đánh giá mức độ táo bón của trẻ bằng thang điểm Bristol

Nhiều cha mẹ tìm đến TTSKNK hỗ trợ khi con bị táo bón đã kéo dài. Chỉ đến khi các con đi ngoài khó, phân cứng, có khi phân dính máu thì phụ huynh mới tìm cách giải quyết cho con.

Một phần trong việc chậm tìm hướng xử lý cho trẻ là do cha mẹ chưa nhận định được: khi nào thì trẻ bị cho là táo bón?

TTSKNK chia sẻ Thang điểm Bristol để đánh giá mức độ táo bón ở trẻ để cha mẹ tham khảo và sớm có lựa chọn giải pháp phù hợp cho con.

Hình dạng của phân phụ thuộc vào thời gian lưu động trong đại tràng và là thước đo quan trọng để đánh giá tình trạng táo bón của con.

  • Cấp độ 1: Phân cứng, dạng cục và lổn nhổn như hạt
  • Cấp độ 2: Phân có dạng xúc xích, đôi khi các cục dính vào nhau
  • Cấp độ 3: Phân dạng xúc xích nhưng có đường rạn trên bề mặt

Các tình trạng phân ở 3 cấp độ này được đánh giá là trẻ đang bị táo bón.

  • Cấp độ 4: Phân dạng xúc xích hoặc hình con rắn như phân mềm
  • Cấp độ 5: Phần mềm và rời từng mảnh rõ góc cạnh, dễ đại tiện
  • Cấp độ 6: Phân lổn nhổn, mềm và xốp, nhiều hình dạng

Nếu trẻ có phân ở các cấp độ 4; 5 & 6 thì cha mẹ mới có thể yên tâm, đây là hình dạng phân “đẹp” ở trẻ.

  • Cấp độ 7: Phân lỏng hoàn toàn, toàn nước

Đây là tình trạng cảnh báo trẻ bị tiêu chảy.

Với trẻ bị táo bón, cha mẹ cần cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ, bổ sung chất xơ; đặc biệt chăm sóc, bổ sung men vi sinh để tăng sức đề kháng của hệ tiêu hóa. Tránh để tình trạng táo bón ở trẻ kéo dài.

Tại sao men vi sinh Zeambi trị táo bón ở trẻ hiệu quả?

Khác với các loại sản phẩm điều trị táo bón thông thường chỉ gây kích thích đột biến, tạo hiệu quả nhất thời và thường tái lại nếu ngừng sử dụng, men Zeambi có cơ chế tác động tự nhiên từ bên trong để nuôi dưỡng hệ tiêu hóa khỏe mạnh thực sự nên giữ hiệu quả lâu dài ngay cả khi ngừng sản phẩm.

Men vi sinh Zeambi trị táo bón triệt để bởi những lý do sau:

1. Men Zeambi chứa các chủng lợi khuẩn như Bacillus Clausii, Lactobacillus Paraceisi và Lactobacillus Reuteri. Đây đều là những chủng lợi khuẩn được được xếp hạng hàng đầu dựa trên lợi ích đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Không những vậy, chúng còn có khả năng sống sót ở nhiệt độ, độ ẩm khí hậu Việt nam và môi trường acid, dịch tụỵ dịch mật cao hơn gấp 9 lần so với lợi khuẩn thường.

2. Men vi sinh Zeambi chứa cả chất xơ hòa tan (như FOS, GOS…). Trong đó, chất xơ phát huy tác dụng làm mềm và xốp phân để giúp trẻ đi cầu dễ dàng. Không những vậy, chất xơ còn là thức ăn cho lợi khuẩn giúp chúng tăng sinh tốt.

3. Men Zeambi được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Công nghệ Sinh học để phù hợp với khí hậu, cơ địa, dinh dưỡng của người Việt Nam. Men được sản xuất bằng công nghệ bao kép hiện đại, giúp đạt tỷ lệ sống 90 – 95% khi vào tới ruột non của bé, cao gấp 5 – 8 lần các loại men vi sinh không bao kép. Chỉ khi sống sót đến ruột và đạt đủ mật độ tối thiểu thì lợi khuẩn mới phát huy được tác dụng của nó.

————

Những chia sẻ chi tiết về “xử lý táo bón” tận gốc cho con sẽ được tiết lộ chi tiết trong cuốn sách sắp ra mắt của bác Trương Minh Đạt cha mẹ nha! ️

Cha mẹ có thể đặt sách tại đây: