Cứ đến tối là bé rất bám mẹ, không chịu rời nửa bước. Vì sao?

Nhiều bà mẹ thắc mắc rằng không biết vì sao cứ đến tối là bé rất bám mẹ, chỉ muốn ở bên cạnh mẹ.

Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết vì sao cứ đến tối là bé rất bám mẹ không chịu rời mẹ. Lý do là vì ban đêm là khoảng thời gian bé cảm thấy bất an nhất và mẹ là người mang đến cảm giác an toàn cho bé. Vì vậy, không có gì lạ khi đến tối là bé tìm mẹ và chỉ quấn quýt bên mẹ. Nếu bạn đang nuôi cọn mọn, bạn hãy chú ý quan tâm, âu yếm bé ngay từ nhỏ. Hãy làm những điều sau để khiến bé luôn yên tâm.

Cho bé cảm giác được yêu thương và bầu bạn  

Khi có thời gian rảnh, mẹ hãy đồng hành với bé nhiều hơn. Vì trước mặt mẹ, bé có thể thể hiện hết cảm xúc của mình một cách tự do mà thoải mái nhất. Hãy ở bên bé, vuốt ve, âu yếm bé nhiều nhất có thể. Hãy để bé nhận ra rằng bé được yêu thương, để bé không cảm thấy bất an. Điều này rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bé.

 Trẻ bám mẹ vì có thể đang thấy sợ hãi  

Một số em bé thường bám mẹ hơn vì ai đó trong gia đình thường hay làm bé sợ, bé khóc. Trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm. Khi bị hù doạ, bé sẽ sợ hãi và bám mẹ hơn. Bé tìm mẹ để được che chở.

Đừng bỏ lại bé một cách đột ngột  

Một số bé rất nhớ mẹ. Vì mẹ hay bỏ lại bé một cách đột ngột. Các bé không hiểu vì sao mẹ lại hay ra đi, bỏ lại bé như thế. Vì vậy, trước khi mẹ rời đi, mẹ hãy thông báo để bé chuẩn bị tâm lý, để bé không cảm thấy quá sợ hãi khi mẹ rời di. Tất nhiên, nếu mẹ đã hứa khi nào sẽ quay lại, hãy cố gắng thực hiện lời hứa của mình.

Các mẹ ơi, nếu khi trời tối bé rất hay bám mẹ, mẹ hãy âu yếm bé hiểu rằng bé cần được yêu thương và đang cảm thấy bất an. Hãy yêu thương bé nhiều hơn nhé!