Bé có 3 biểu hiện sau khi thức dậy chứng tỏ não bộ bé đang phát triển rất tốt, mẹ chú ý nhé

Những em bé thông minh có biệu hiện rất khác sau khi thức dậy.

Bé có những biểu hiện này sau khi thức dậy chứng tỏ não bộ của bé đang phát triển rất tốt, mẹ hãy chú ý:

1. Bé không quấy khóc 

Sau khi ngủ dậy, bé không quấy khóc mà chỉ hướng mắt nhìn xung quanh. Lúc này, bé đang suy nghĩ về các vấn đề và đang quan sát để tìm hiểu về thế giới. Điều này cho thấy não bộ của bé đang phát triển.

2. Em bé luôn mỉm cười 

Một số người mẹ kể lại rằng em bé của họ khi tỉnh dậy thường mỉm cười, thâm chí cười thành tiếng. Tại sao vậy? Lúc này, hoạt động của hệ thần kinh trung ương của bé chưa ổn định lắm. Nụ cười xuất hiện lúc này sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của não bộ. Nếu bé cười sau khi ngủ dậy có nghĩa là trí não đang phát triển rất tốt, chỉ số thông minh của bé sẽ cao.

3. Em bé vẫy tay và chơi sau khi thức dậy

Có một số trẻ không khóc mà thường mở mắt nhìn xung quanh khi chúng thức dậy. Bé thậm chí còn vẫy bàn tay nhỏ bé như muốn vui chơi. Thực chất, bé vẫy tay hay cử động chân là để cảm nhận và khám phá thế giới. Đây là hoạt động thể chất giúp thúc đẩy phát triển trí não và thể chất của trẻ.

Bé ngủ ngon giúp thúc đẩy phát triển trí não

1. Tạo môi trường ngủ thích hợp cho bé

Do trung khu thần kinh của bé chưa phát triển hoàn thiện nên lúc này bé dễ bị tác động từ bên ngoài hơn. Vì vậy, mẹ hãy cố gắng chọn một môi trường êm ái, yên tĩnh và ổn định, có lợi cho bé dễ ngủ vào ban đêm và không dễ thức giấc.

2. Sử dụng khăn quấn phù hợp cho bé

Nói chung, mẹ có thể quấn kén, quấn tã để bé dưới 3 tháng tuổi có thể ngủ ngon hơn. Nếu bé không thích quấn kén, quấn tã, mẹ hãy chọn chăn, ga giường mỏng để tạo cảm giác an toàn cho bé.

3. Nếu cần, hãy dỗ dành bé khi ngủ

Phải nói rằng sau khi được bố mẹ dỗ dành, bé sẽ ngủ nhanh hơn. Vì vậy, nếu cần, bố mẹ hãy hát ru, vuốt ve để bé sớm đi vào giấc ngủ.