BAO NHIÊU TUỔI ĂN VÁNG SỮA, ĂN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP

Đấy, cuộc sống Mẹ bỉm phần lớn xoay quanh Đi làm, nuôi con, làm đẹp rồi lại đi làm, nuôi con, làm đẹp. Cuộc sống hiện đại làm gì cũng phải tìm hiểu, phải nghiên cứu, không là TIỀN MẤT MANG LO LẮNG VÀO NGƯỜI, LÀM TÂM THÂN MỆT MỎI…

Nhất là những thứ con ăn/uống vào Bụng vì nó diễn ra hàng ngày, hàng tuần ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, trí tuệ của con, ai cũng muốn con khỏe, con thông minh NHƯNG KHÔNG AI CHỦ ĐỘNG HỌC ĐỂ LÀM ĐIỀU ĐÓ…

Bây giờ k thể cho con ăn theo kiểu Thấy người ta cho ăn mình cũng cho ăn, không chết đâu mà sợ….

Nhiều bạn nhắn tin hỏi trên kênh Youtube trung tâm sức khỏe nhi khoa Century, nên nghĩ các bạn bên này cũng quan tâm, viết một bài để các bạn tham khảo.

VÁNG SỮA LÀ GÌ?

Khi người ta sản xuất sữa tách béo (tức là loại bỏ chất béo trong sữa) người ta thu được Sữa tách béo/sữa gầy – vì nhiều người có nhu cầu uống sữa ít béo (Sữa tươi tách béo hoặc Sữa bột gầy).

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG.

Chủ yếu là chất béo tách từ sữa. Cung cấp 50-60% năng lượng.

Chất đạm (protein) & vitamin rất thấp không đáng kể.

Lưu ý một số loại váng sữa có thêm chất béo từ dầu dừa, dầu cọ… không được tốt cho lắm khi bé ăn.

ĂN THẾ NÀO, BAO NHIÊU TUỔI CHO ĂN.

1. Tuổi nên ăn: theo khuyến nghị của các Chuyên gia Anh Quốc.

– Trẻ 10 – 12 tháng: dùng không quá 30gam/ ngày, tuần ăn không quá 3 ngày. NHỚ ĐỌC XEM HỘP VÁNG SỮA ĐÓ BAO NHIÊU Gram TRƯỚC KHI CON DÙNG.

– Trẻ trên 1 tuổi: không quá 50 gam/ ngày, tuần không quá 4 ngày.

– Các bé thừa cân, béo phì không nên dùng.

– Sản phẩm có đường không nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.

2. Lưu ý.

Một số tài liệu hướng dẫn cho trẻ ăn từ 6 tháng tuổi. Theo tôi chúng ta nên cân nhắc việc cho ăn sớm có thể ảnh hưởng tiêu hóa của bé, bé chưa sẵn sàng để tiêu hóa lượng chất béo lớn trong váng sữa.

3. Thời điểm cho ăn.

– Ăn vào bữa phụ là tốt nhất.

– Trước khi cho ăn, hãy để hộp váng sữa ra ngoài 5 – 10 phút cho bớt lạnh rồi mới cho bé ăn.

ĂN VÁNG SỮA BÉ SẼ ĐỦ DINH DƯỠNG.

Váng sữa cung cấp lượng nhỏ nhu cầu hàng ngày, chỉ là ăn thêm cho đa dạng dinh dưỡng. Con biếng ăn, suy dinh dưỡng mà trông chờ vào việc ăn vánh sữa sẽ cải thiện là sai lầm lớn, hậu quả bé càng suy dinh dưỡng, biếng ăn.

Quan trọng nhất vẫn phải tìm nguyên nhân biếng ăn, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng, điều trị các bệnh tiêu hóa, hô hấp mạn tính nếu có để giải quyết tận gốc.