3 món canh siêu bổ dưỡng giúp mẹ bỉm sữa tẩm bổ, nhiều sữa cho bé tu ti

Sau khi bé chào đời, mẹ nào cũng mong muốn có thật nhiều sữa cho con tu ti. Dưới đây là một số món canh giúp mẹ bỉm sữa tẩm bổ, nhiều sữa, mau chóng phục hồi sau ca sinh nở.

Sau khi em bé chào đời, mẹ nào cũng mong có thật nhiều sữa để cho bé tu ti. Dưới đây là 3 món canh giúp mẹ bỉm sữa có thật nhiều sữa lại mau hồi phục sau ca sinh nở.

1. Canh gà hạt mè

Việc mất máu quá nhiều trong quá trình sinh nở khiến khí huyết của mẹ sữa bị suy yếu. Lúc này, bạn cần nghỉ ngơi, tẩm bổ để hồi phục sức khỏe. Canh gà hạt mè giúp sản phụ bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất và phục hồi chức năng bình thường của cơ thể. Cách làm món canh gà hạt mè rất đơn giản. Chuẩn bị 1 cái đùi gà, 5 lát gừng, 3 thìa hạt mè đen, 1 nhúm gạo nếp, làm sạch các nguyên liệu, cho đùi gà và gạo nếp vào hầm trong 30 phút, sau đó cho hạt mè vào.

2. Canh đậu nành móng giò

Móng giò là thực phẩm giàu collagen giúp bồi bổ cơ thể. Canh đậu nành móng giò không chỉ tốt cho sắc đẹp mà giúp tăng tiết sữa. Cách làm rất đơn giản: Ngâm đậu nành trước 1 tiếng, vo sạch gạo, rửa sạch đậu nành cho vào nồi, hầm nhừ đậu nành, chân giò và gạo trong 1 tiếng, thêm gia vị vừa ăn.

3. Canh đậu phụ cá chép

Canh đậu phụ cá chép là món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc, rất thích hợp với những người mới sinh. Đây là món ăn giúp phục hồi cơ thể, tăng tiết sữa. Cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, tiêu thũng, hoạt huyết, thông phế. Các bước làm canh đậu phụ cá chép rất đơn giản. Đầu tiên, rửa sạch cá chép, cắt đậu phụ thành miếng 2 cm, rán cá chép đến khi hơi vàng trên lửa vừa, sau đó cho thêm nước đậu phụ, gừng, hành lá, rau mùi vào trong nước, đun sôi trong 30 phút.