3 lý do khiến mẹ và bé có ‘thần giao cách cảm’, bé có thể nhận ra mẹ trong ‘nháy mắt’

 Nhiều mẹ nhận ra rằng giữa mẹ và bé có một mối liên quan kỳ lạ. Bé có thể nhận ra mẹ trong ‘nháy mắt’ còn mẹ thì luôn tràn ngập tình yêu thương khi nghĩ đến con mình.

Nhiều người mẹ nhận ra rằng giữa mẹ và bé có một mối liên quan kỳ lạ. Khi bé khóc, chỉ cần nghe tiếng mẹ, được mẹ ôm, bé sẽ tươi cười. Thậm chí, bé có thể nhận ra tiếng nói của mẹ từ xa và đưa mắt tìm kiếm mẹ. Phải chăng mẹ và bé có “thần giao cách cảm”?

Bé nhớ gương mặt của mẹ 

Khi mới sinh, thị giác của bé chưa tốt và bé bị cận nhẹ. Từ trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi là giai đoạn thị giác của bé phát triển cao nhất. Trong giai đoạn này, bé thường được mẹ chăm sóc là chủ yếu vì vậy gương mặt mẹ là gương mặt đầu tiên bé nhớ đến. Vì vậy, khi lớn lên, chỉ cần nhìn thoáng qua bé cũng nhận ra đó là mẹ và nũng nịu đòi mẹ dỗ dành.

Bé nhớ giọng nói của mẹ

Bạn có biết rằng đến tuần thứ 24 của thai kỳ, thính giác của thai nhi đã bắt đầu hình thành và phát triển nhanh chóng. Thai nhi càng phát triển thì hệ thống thính giác của bé càng hoàn thiện và bé đã có thể nghe được mọi âm thanh.

Em bé đã ở trong bụng mẹ được gần 10 tháng nên bé quen nhất với giọng nói của mẹ. Sau khi sinh ra, bé có thể không biết giọng nói của người khác nhưng giọng nói của mẹ thì bé nhất định sẽ không quên. Vì vậy, chỉ cần nghe qua lời mẹ nói, bé đã nhận ra mẹ. Bố bé cần nói chuyện với bé nhiều hơn, ngay cả trong thời gian mang thai để bé quen với giọng nói của bố nhé.

 Bé nhớ mùi hương của mẹ

Các bé yêu rất nhạy cảm và có khứu giác nhạy bén. Sau một thời gian ngắn được ở bên mẹ, được mẹ chăm sóc, bé đã quen với mùi của mẹ. Chính vì vậy, nhiều người mẹ chia sẻ rằng khi họ đi làm việc nhà, họ sẽ để lại một chiếc áo của mình ở bên cạnh bé. Bé gửi thấy mùi hương quen thuộc từ chiếc áo sẽ cảm thấy yên tâm và không khóc khi tỉnh dậy.