3 bộ phận mẹ thường xuyên vuốt ve có thể kích thích não bộ, tương lai thông minh hơn người

 Vuốt ve là một trong những cách giao tiếp với bé, vuốt ve tốt có thể khiến bé lớn lên khỏe mạnh và thông minh, nhất là khi mẹ tác động vào 3 vị trí này.

Lợi ích của việc vuốt ve trẻ

1. Điều khiển cảm xúc của em bé

Khi trẻ chào đời sẽ phải đối diện với thế giới xa lạ bên ngoài. Việc mẹ thường xuyên chạm vào, vuốt ve bé giúp bé có thể cảm nhận được tình yêu và sự ấm áp của mẹ. Điều này sẽ khiến bé bớt sợ hãi trước thế giới lạ và yên tâm hơn.

2. Giúp phát triển trí não

Vuốt ve kích thích vỏ não thông qua các đầu dây thần kinh trên da, có lợi cho sự phát triển của các phần não chịu trách nhiệm nhận thức của bé, từ đó thúc đẩy sự phát triển toàn diện của não bộ. Mẹ thường xuyên massage cho bé có thể làm tăng tốc độ phát triển trí não và giúp bé thông minh hơn.

3. Có lợi cho sự phát triển thể chất

Chạm vào tay chân có thể thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, và sức nóng của lòng bàn tay cũng có thể thúc đẩy cảm nhận nhiệt độ của cơ thể bé, có lợi cho sự phát triển của tay chân và cơ thể. Mặt khác, hành động vuốt ve bé cũng tăng cường mối quan hệ cha mẹ – con cái. Mẹ thường xuyên chạm vào bé, bé sẽ rất vui, và sẽ cười khúc khích để đáp lại mẹ.

3 bộ phận mẹ nên vuốt ve thường xuyên

1. Lưng

Lưng là bộ phận nhạy cảm của bé, lưng có xương sống xuyên qua, phía trước tương ứng với các cơ quan khác nhau trên cơ thể con người. Vuốt ve lưng có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ. Vỗ nhẹ vào vai trẻ cũng thể hiện sự công nhận đối với trẻ, và cũng để trẻ cảm nhận được tình yêu thương của gia đình.

2. Bàn tay

Bàn tay là cánh cửa đầu tiên để bé khám phá thế giới, nắm lấy bàn tay bé nhỏ của bé có thể đưa bé cảm nhận thế giới ấm áp. Mối liên hệ giữa tay và não cũng rất khăng khít, tập cho bé thường xuyên các cử động tay có thể cho bé cảm giác sâu hơn, có lợi cho sự phát triển trí não và giúp bé thông minh hơn.

3. Bàn chân

Có rất nhiều huyệt đạo ở lòng bàn chân, mỗi huyệt đạo lại tương ứng với nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Nhẹ nhàng chạm vào lòng bàn chân có thể khiến bé cảm thấy thoải mái hơn và thúc đẩy quá trình lưu thông máu.