Vụ sập cổng trường mầm non ở Lào Cai làm 6 học sinh thương vong: Tai nạn xảy ra khi trường đã thông báo nghỉ học

Bà Lê Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, cả 3 học sinh tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên đã xảy ra tai nạn thương tâm.

Liên quan đến vụ việc sập cổng trường ở Lào Cai, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 6 nạn nhân thương vong.

Cụ thể, 3 em học sinh tử vong gồm: Giàng Thị D. (sinh năm 2015); Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014); Ma Thị X. (sinh năm 2014). 3 em học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa Sinh (sinh năm 2015); Giàng A Vi (sinh năm 2016); Ma Thị Chi (sinh năm 2014).

3 học sinh bị thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu. Chính quyền địa phương cho hay, vụ tai nạn thương tâm diễn ra trong giờ học sinh đang nghỉ trưa.

Khu vực xảy ra vụ đổ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa to, khiến mặt đất mềm nhão. Trường mầm non nằm trên khu đất cao, đường đi có độ dốc lớn.

Bà Lê Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết địa điểm của trường nằm trên mỏm đồi, có địa hình dốc, cổng trường không có biểu hiện sập đổ nên nhà trường không đưa ra cảnh báo học sinh.

Vào tối 6/9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường Bản Pung bị hỏng, nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các học sinh. Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng để buổi chiều tiến hành sửa chữa và khắc phục sự cố.

Cả 3 học sinh tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên đã xảy ra tai nạn thương tâm.

Như đã đưa tin, vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 13h ngày 7/9, tại phân hiệu thôn Bản Phung, (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn).

Vào khoảng thời gian trên, học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng.

Do có nhiều học sinh đu bám, trụ cổng và cánh cổng trường đã bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh tử vong (2 học sinh tiểu học, 1 trẻ học mầm non) và 3 học sinh bị thương.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.