Vợ đẻ xong vẫn phải nằm theo dõi, chồng thập thò ngoài cửa muốn xin vào với câu nói khiến bao người ‘ngất lịm’, tình nguyện sinh thêm vài đứa

Trong tình huống vợ đã đẻ xong, con đã được trao cho gia đình chăm sóc nhưng vẫn phải nằm lại theo dõi trong phòng hậu phẫu, anh chồng này đã có một pha xử lý “đi vào lòng người” khiến bao chị em xuýt xoa “Đẻ thêm mấy đứa cũng đáng”.

Ông bà có câu “Sinh con mới biết lòng cha mẹ” còn chị em phụ nữ lại thường nhắc nhau “Lúc sinh đẻ mới biết lòng chồng”. Quả thật có đứng ở khoa Sản, có được chứng kiến những phút giây chờ đợi và những hành động, lời nói của một anh chồng sắp được “lên chức” mới biết được tình cảm của họ dành cho vợ sâu sắc hay hời hợt.

Như chị vợ trong câu chuyện này được nhiều người khẳng định rất may mắn vì có một anh chồng thương yêu hết mực. Câu chuyện được kể dưới góc độ của một người ngoài cuộc và chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mẹ bỉm sữa.

Cụ thể, người này viết: “Chị vợ đẻ xong nhưng vẫn phải nằm trong phòng đẻ, đến tận đêm anh chồng vẫn ở ngoài chờ, nóng ruột quá ảnh mon men xin phép: “Anh ơi, cho em ngó vợ một tý nhớ”. Anh chị bác sĩ trực cùng kip mình mới bảo: “Muộn rồi anh cứ về trông em bé đi (em bé đã được trao cho gia đình về hậu sản rồi), mẹ bé còn phải nằm đây theo dõi”. Anh chồng rep: “Con có ông bà em chăm, em muốn ở đây bón cháo cho vợ”. Eo ơi câu này đủ khiến các chị gục chưa huhu, chứ em nghe mà trái tim mềm nhũn ý, mà chưa hết nha. Xin mãi hỏng được ngó vợ miếng nào, cái, anh thập thò ngoài cửa nói vọng vô: VỢ ƠI, ANH KHÔNG ĐƯỢC VÀO VỢ Ạ...”

Đọc những dòng viết này, có thể phần nào biết được hoàn cảnh mà anh chồng gặp phải. Đó là sau khi vợ đẻ xong, con đã được giao cho gia đình chăm sóc nhưng vợ vẫn phải nằm lại theo dõi trong phòng hậu phẫu. Anh sốt ruột nên xin kíp trực được vào phòng “ngó” vợ một chút. Tuy nhiên mọi người khuyên anh nên đi về chăm con vì vợ còn phải ở lại theo dõi. Thế nhưng, anh chồng đáp lại bằng một câu mà chị vợ nào mới đẻ xong cũng thấy “ngọt lịm” rằng con đã có ông bà chăm, anh muốn ở đây bón cháo cho vợ. Ngay cả câu nói vọng vào phòng dành cho vợ khi không được phép vào của anh nghe cũng vừa tội nghiệp, vừa bất lực lại vừa dễ thương: “Vợ ơi, anh không được vào vợ ạ”.

Cộng đồng mạng nhanh chóng để lại nhiều bình luận đáng chú ý dưới bài viết này.

Ôi, vẫn còn tồn tại anh chồng như thế này ở trên đời sao? Mình đẻ xong cả chồng, cả ông bà đều xúm xít vào xem mặt con cháu, quên luôn là có một sản phụ đang nằm trong phòng hậu phẫu run như cầy sấy. Nghĩ lại giây phút ấy mà vẫn còn thấy sợ”.

“Chồng em mà nói với em câu con để ông bà chăm, chồng vào đút cháo cho vợ thì nói thật em tình nguyện sinh thêm một đội bóng nữa các mẹ ạ”.

“Mình đọc lại nhớ đến lúc sinh bé đầu ở bệnh viện huyện. Không được chứng kiến tận mắt nhưng thấy bà ngoại kể lại là từ lúc mình vào phòng mổ, chồng mình đứng ngồi không yên, đi đi lại lại chóng cả mặt. Lúc sinh xong con được đưa ra cho cả nhà nhìn mặt rồi vào phòng chăm sóc Nhi, chồng lại túc trực trước cửa phòng hậu phẫu, thỉnh thoảng có y tá đi vào lại níu tay hỏi xem tình hình mình bên trong thế nào. Người ta bảo sinh con mới biết lòng chồng, sau đợt ấy biết thật rồi chị em ạ“.

Hiện bài viết vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều anh chồng cũng được vợ “tag nhẹ” vào bài viết để học hỏi tinh thần hết mình vì vợ lúc đi sinh của nhân vật trong câu chuyện.