Vì sao trẻ bị VIÊM TAI GIỮA dễ tái phát lại? MUỐN VIÊM TAI GIỮA KHÔNG TÁI PHÁT CẦN BIẾT NGUYÊN NHÂN

Viêm tai giữa là một bệnh liên quan đến bệnh hô hấp ở trẻ, bệnh dai dẳng và rất khó điều trị dứt điểm. Các mẹ tham khảo nguyên nhân và cách hạn chế trẻ bị viêm tai giữa tái đi tái lại nhiều lần để tránh những hệ lụy về sau nhé!
Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
? Link:

=====================
1. Viêm tai giữa là gì?
Viêm tai giữa là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm ở sau màng nhĩ). Bệnh thường tạo ra dịch trong hòm nhĩ, dịch này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng. Viêm tai giữa là một trong những bệnh thường gặp nhất, đứng hàng thứ hai sau viêm nhiễm đường hô hấp trên cấp ở trẻ em.

2. Nguyên nhân trẻ bị viêm tai giữa tái đi tái lại
– Nguyên nhân tái đi tái tại khởi phát do viêm mũi họng, có thể di virut hoặc vi khuẩn. Trường hợp con bị viêm mũi họng do virut, việc lạm dụng kháng sinh dài ngày dẫn đến tình trạng viêm mạn tính. Việc viêm mũi họng mạn tính là nguyên nhân phổ biến gây viêm tai giữa tái đi tái lại. (Viêm tai giữa có cần dùng kháng sinh không? Mẹ tham khảo tại: Phác đồ điều trị viêm tai giữa giúp trẻ không tái phát)
– Do viêm VA quá phát và viêm VA nhiều lần
– Do trẻ bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản
– Do dùng kháng sinh không đúng thuốc, không đủ liều và không đủ ngày.
– Do mẹ rửa mũi sai phương pháp dẫn đến dịch từ mũi họng chảy vào gây viêm tai. Mẹ xem Bác sĩ hướng dẫn rửa mũi đúng cách tại: Cách rửa mũi ĐÚNG ĐỂ CON KHÔNG VIÊM XUỐNG HỌNG VÀ PHẾ QUẢN| Cách rửa cho trẻ trên 6 tháng tuổi

– Do miễn dịch của trẻ

3. Hạn chế viêm tai giữa ở trẻ
– Khi con bị viêm mũi họng cần cho con thăm khám bác sĩ và phải điều trị theo hướng dẫn, không lạm dụng kháng sinh khi con bị viêm mũi họng do virut.
– Vệ sinh mũi họng đúng phương pháp, không tự ý dùng xi lanh và để bé nằm nghiêng để rửa từ mũi này sang mũi kia mà không có sự hướng dẫn từ cán bộ y tế.
– Nếu bé có vấn đề về bệnh trào ngược dạ dày thực quản, cần cho bé đi khám và điều trị dứt điểm
– Nếu VA của con bị viêm mạn tính cần phải đến chuyên khoa tai mũi họng để soi và đánh giá mức độ, cũng như điều trị kịp thời.
– Tăng cường miễn dịch cho trẻ. Tham khảo chi tiết tại:
+ Cách tăng đề kháng cho trẻ (Miễn dịch tự nhiên): Đừng phí tiền tăng đề kháng cho trẻ mà chưa hiểu về hệ miễn dịch – Miễn dịch tự nhiên (phần 1)
+ Cách tăng đề kháng cho trẻ (Miễn dịch đặc hiệu): Đừng phí tiền mua thuốc tăng đề kháng cho bé mà không hiểu về miễn dich | Miễn dịch đặc hiệu (p2)

=====================
PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: https://trungtamsuckhoenhikhoa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa/
Youtube: https://www.youtube.com/c/centurytrungtamsuckhoenhikhoa
Hotline: 096 3101 255