Vì sao nhiều mẹ lựa chọn kẽm amin bisglycinate cho con?

Nhiều mẹ ưu ái sử dụng kẽm amin hữu cơ bisglycinate cho con vì tỷ lệ hấp thu cao, an toàn và dễ uống.Vậy kẽm này là loại kẽm gì, mẹ có thể tìm hiểu tất tần tật kẽm này qua bài viết dưới đây!

Kẽm amin bisglycinate là gì?

Kẽm là vi chất rất quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi ở Việt Nam thiếu kẽm rất nhiều. Vì dinh dưỡng không đáp ứng đủ, chưa kể kẽm tỷ lệ hấp thu rất thấp chỉ khoảng 10 – 20%. 

Đó là lý do các nhà khoa học nghiên cứu ra một loại kẽm có tỷ lệ hấp thu cao, dó là kẽm amin bisglycinate. 

Bổ sung kẽm amin bisglycinate nguyên liệu nhập Mỹ được đánh giá cải thiện rõ rệt tình trạng thiếu kẽm ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, đề kháng khỏe, giảm thiểu rối loạn tiêu hóa

Kẽm amin bisglycinate là một loại chelate có cấu trúc tuần hoàn được hình thành bởi 1 phân tử kẽm và 2 phân tử axit amin glycine. Sự kết hợp này tạo thành loại kẽm hữu cơ phù hợp với cơ chế và đặc điểm hấp thu tự nhiên của cơ thể. Kẽm amin chỉ cần 15 phút để đi vào niêm mạc ruột và hấp thu nhanh chóng. 

Nhờ có liên kết với glycine nên kẽm amin được hấp thu toàn vẹn vì vậy mà nó không cạnh tranh hấp thu với các vi chất khác tại đường ruột.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng hấp thu vượt trội của kẽm Bisglycinate. Trong đó, nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Phòng thí nghiệm Động học Xenobiotics, Khoa Dược, Pháp đã chỉ ra rằng kẽm Bisglycinate làm cho nồng độ kẽm trong máu cao hơn 43,3% so với sử dụng kẽm Gluconate.

Xem thêm: Dấu hiệu con bị thiếu kẽm mẹ chớ bỏ qua!

Vì sao nhiều mẹ ưu ái dùng kẽm amin bisglycinate ?

Kẽm amin bisglycinate có tính ổn định cao

Các nguồn kẽm thông thường có thể phản ứng hoá học với các thành phần khác. Các muối kẽm có thể ion hoá và phản ứng với các vitamin như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, làm tăng tốc độ phân huỷ của chúng. Trong khi đó, các phân tử glycine trong kẽm amin bisglycinate có khả năng bảo vệ các vitamin bị kẽm phân huỷ, bảo vệ chất béo khỏi quá trình oxy hoá. Chính vì vậy, kẽm amin chelate hữu cơ bisglycinate có tính ổn định cao.

Ít gây kích ứng tiêu hóa

Thông thường, khi bổ sung kẽm từ các sản phẩm bổ sung, dạ dày của trẻ dễ bị kích ứng khiến trẻ nôn trớ. Tuy nhiên kẽm amin chelate bisglycinate hòa tan nhanh và ổn định trong độ pH có tính axit của dạ dày nên có thể hạn chế được những tác dụng phụ này.

Kẽm amin bisglycinate nguyên liệu nhập Mỹ cho tỷ lệ hấp thu cao đang là “chân ái” của rất nhiều mẹ bỉm lựa chọn để bổ sung kẽm cho con

An toàn, mùi vị dễ chịu, thích hợp cho trẻ nhỏ

Kẽm amin bisglycinate an toàn, lành tính, thân thiện với sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì thế, mẹ có thể bổ sung các loại sản phẩm chứa kẽm amin  bisglycinate  cho bé để hỗ trợ bé ăn ngon, đề kháng khỏe, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Kẽm amin bisglycinate công nghệ chelate giúp:

  •  Kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn
  • Tăng cường miễn dịch, giảm ốm vặt ở trẻ
  • Giúp tăng trưởng và chữa lành vết thương
  • Kẽm giúp tăng trưởng tế bào, sửa chữa mô để chữa lành vết thương và xây dựng protein cho cơ bắp. Thiếu kẽm trong thời thơ ấu có thể làm chậm sự phát triển của trẻ vĩnh viễn.
  • Kẽm min bisglycinate giúp phát triển trí não

Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng bố mẹ nên bổ sung đầy đủ kẽm cho trẻ. Từ 6m, nguồn kẽm bé nhận chủ yếu qua sữa mẹ. Từ 6 tháng tuổi, mẹ có thể bổ sung kẽm cho con từ thực phẩm và dự phòng kẽm cho con qua đường uống nhé!

Xem thêm: Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate Bearikids