Vì sao nên chọn sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ cho trẻ?

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ được chuyên gia khuyên dùng cho trẻ bởi khả năng hấp thu vượt trội so với sắt thông thường, mùi vị dễ uống. 

KHẢ NĂNG HẤP THU CAO, AN TOÀN CHO TRẺ

Theo số liệu điều tra từ Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, tỷ lệ thiếu sắt của trẻ em Việt Nam đang chạm mức báo động, cứ 3 trẻ lại có 1 trẻ thiếu sắt. Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ với khả năng hấp thu vượt trội là giải pháp giúp trẻ khoẻ mạnh, phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Sắt amin thế hệ mới nhập Mỹ là sắt II hữu cơ

Sắt amin (sắt bisglycinate) là sắt hữu cơ có hóa trị 2 (Fe2+) có trạng thái oxy hóa thấp hơn, do đó dễ dàng hòa tan trong nước và được hấp thu vào ruột non một cách hiệu quả hơn các loại sắt thông thường (thường là sắt III – phải chuyển đổi sang sắt II cơ thể mới hấp thu được).

Sự hấp thu sắt 2 diễn ra chủ yếu ở màng tế bào ruột non, qua đó được đưa vào hệ tuần hoàn và phân bố sang các cơ quan và mô trong cơ thể.

sắt amin thế hệ mới có cấu trúc phân tử ổn định, bền vững không dễ dàng bị phá vỡ bởi tác động của thức ăn và axit dạ dày
Sắt amin thế hệ mới có cấu trúc phân tử ổn định, bền vững không dễ dàng bị phá vỡ bởi tác động của thức ăn và axit dạ dày.

Tuy nhiên, vì dễ hòa tan và oxy hóa nên sắt II dễ bị biến đổi và hấp thụ bởi thức ăn và các chất khác. Do đó, sắt amin thế hệ mới được gắn với 2 gốc glyxin – gốc amin tương tự acid amin trong cơ thể. Hai gốc này bao bọc lấy phân tử sắt tạo phức chelat, giúp hạn chế ảnh hưởng của thức ăn, acid dạ dày lên phân tử sắt. Điều này vừa giúp sắt amin còn nguyên vẹn trong đường tiêu hóa trước khi hấp thu, vừa tránh sắt tiếp xúc trực tiếp với thành ruột gây kích ứng, nóng trong.

Trọng lượng phân tử nhỏ và khả năng thích ứng với khoảng PH rộng

So sánh với 2 loại sắt hữu cơ khác thường gặp là sắt sulfat và sắt polymaltose, nhờ khối lượng phân tử thấp (204 dalton), sắt amin có khả năng hấp thu gấp 5.3 lần sắt sulfat và tính sinh khả dụng gấp 2 lần sắt polymaltose. 

Ngoài ra, khả năng thích ứng với khoảng pH rộng (2 – 6) làm tăng tốc độ và mức độ hấp thu (tính sinh khả dụng) của sắt amin thế hệ mới khi bổ sung cho trẻ. 

Theo nghiên cứu, ở mức pH 2, sắt sulfat, sắt amin có khả năng hòa tan hoàn toàn và sắt fumarate hoà tan ở mức 75%. Tuy nhiên, khi nâng pH lên 6, sắt amin vẫn hoà tan được 100%. Trong khi đó, độ hòa tan từ sắt sulfat và fumarate lần lượt giảm 64% và 74% so với lượng sắt hòa tan ban đầu ở pH 2. 

Như vậy, sắt amin thế hệ mới có khả năng hấp thu vượt trội so với các loại sắt hữu cơ khác.

Sắt amin thế hệ mới có khả năng hấp thu cao và an toàn cho trẻ
Sắt amin thế hệ mới có khả năng hấp thu cao và an toàn cho trẻ

Tính sinh khả dụng cao 

Nghiên cứu chỉ ra, tính khả dụng sinh học của sắt sulfat là 26.7 %, trong khi đó, sắt amin đạt tới 90.9% cao hơn gấp 4 lần. 

Đồng thời, sắt amin với khả năng giúp tăng dự trữ sắt cho cơ thể cao hơn sắt vô cơ và hữu cơ III giúp ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ nhỏ. 

Cụ thể:

Trong nghiên cứu Iron Bisglycinate Chelate and Polymaltose Iron for the Treatment of Iron Deficiency Anemia: A Pilot Randomized Trial thực hiện năm 2016 đã cho kết quả chỉ sắt amin mới làm tăng đáng kể nồng độ ferritin và Mean Corpuscular Hemoglobin (MCH) tức là khả năng dự trữ sắt cao hơn giúp ngừa bệnh thiếu máu thiếu sắt hiệu quả hơn ở trẻ.

Như vậy sắt amin thế hệ mới mang lại hiệu quả hấp thu vượt trội, tăng khả năng dự trữ sắt đồng thời giảm bớt tình trạng nóng trong, táo bón của trẻ khi dùng. Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu cũng khuyến nghị nên bổ sung loại này cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

SẮT AMIN THẾ HỆ MỚI NHẬP MỸ VỊ NGỌT HƯƠNG CAM ĐÀO

Dù sắt là vi chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ tuy nhiên một trở ngại mà các mẹ thường băn khoăn khi bổ sung sắt cho con là vì sắt thường có mùi tanh, nên hầu hết trẻ không hợp tác, hoặc nôn trớ khi uống. 

Hầu hết trẻ từ chối uống sắt bởi các chế phẩm bổ sung sắt thường có vị ngọt gắt, mùi tanh, khó uống
Hầu hết trẻ từ chối uống sắt bởi các chế phẩm bổ sung sắt thường có vị ngọt gắt, mùi tanh, khó uống

Vậy thì đây chính là giải pháp cho mẹ. Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ rất phù hợp cho những trẻ nhạy cảm về mùi, vị bởi kết cấu phân tử có sự bao bọc của các phân tử amin giúp che giấu mùi tanh vốn có của sắt rất tốt.  Đồng thời loại sắt này có thêm hương cam đào nhẹ nhàng, hầu hết các bé đều rất thích. Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ lại có vị ngọt nhẹ, không ngọt gắt hay lạo xạo trong miệng như loại sắt thông thường nên giảm tối đa cả giác buồn nôn ở trẻ.

Xem thêm: Thiếu sắt ảnh hưởng đến trí não và khả năng học tập của trẻ

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia Nhi khoa khuyên dùng và được nhiều mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn cho con. 

Mẹ quan tâm bổ sung sắt amin thế hệ mới cho con có thể đăng ký tại đây.

 

TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA CENICA

Fanpage: https://www.facebook.com/ttsknkcenica.offical/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@TruongminhdatCenica