Ước mơ cho con – Chặng đường đang dần hoàn thiện của TTSKNK

Dưới đây là báo cáo về quá trình hoàn thiện những dự án sắp tới thuộc chương trình Ước mơ cho con của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa, bao gồm: phòng khám chuyên khoa nhi Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa và những sản phẩm thực phẩm chất lượng được nhập khẩu từ Anh Quốc.

Hành trình 15 tháng đã qua của chương trình Ước mơ cho con

chương trình "Ước mơ cho con"
Ước mơ cho con – Chặng đường đang dần hoàn thiện của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa

Như vậy 15 tháng đã qua là 15 tháng chúng ta chung tay để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ và chúng ta gọi chương trình đó là ƯỚC MƠ CHO CON.

Trong một xã hội mà vấn đề sức khỏe, vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng, các vấn nạn lạm dụng thuốc, vấn nạn thực phẩm chức năng, đặc biệt kháng sinh tràn lan không kiểm soát được chất lượng. Kèm với đó là chi phí cho sức khỏe của trẻ đang vượt quá thu nhập của đa số các gia đình, đôi khi những gia đình có điều kiện sẵn sàng chi trả rất cao nhưng chất lượng thuốc được kê hay dịch vụ chăm sóc không tương xứng.

Với nhiều năm làm trong ngành Y – Dược, đội ngũ dược sĩ của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa hiểu rằng thực trạng thị trường thuốc men đang ở mức báo động (không minh bạch về chất lượng). Nó đã và đang âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.

Đó chính là động lực, là điều thôi thúc và là khát khao ấp ủ bao ngày tháng cho chương trình Ước mơ cho con của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa được ra đời để giải quyết các bất cập mà mỗi người dân phải chịu trong suốt 20 năm qua.

(Xem thêm: 7 sai lầm trong sử dụng men vi sinh cho trẻ)

Các vấn đề bất cập mà chúng ta thấy được

1. Chất lượng thuốc không đảm bảo

Việc khám và tìm ra bệnh mới chỉ là điều kiện cần, còn bệnh có khỏi hay không thì chọn thuốc phải tốt, phải đúng. Khi chọn thuốc đúng rồi thì điều kiện quyết định bệnh có khỏi không do chất lượng thuốc quyết định: cũng là Cefuroxime nhưng của Châu Âu rõ ràng chất lượng hơn Ấn Độ, Pakistan, Banglades… Cũng là Canxi, Vitamin nhưng từ Châu Âu chất lượng hơn Trung quốc, Singapor, Hàn Quốc…

2. Giá thành

Chúng ta đều biết giá thuốc và giá thực phẩm hiện nay quá cao, quá mức chi trả. Thế nhưng con ốm, con đau chúng ta vẫn phải cố gắng tiết kiệm để mua cho con. Giá cao do đẩy giá lên để bù các chi phí lớn về PR, Quảng cáo, lãi ngân hàng, lợi nhuận… và người tiêu dùng lại phải chịu những chi phí đó, nên đội giá lên rất nhiều.

3. Không minh bạch về quy trình sản xuất

Đó là nguồn gốc nguyên liệu, kiểm tra chất lượng qua các công đoạn, nhà máy sản xuất không được đảm bảo.

(Xem thêm: Trẻ khỏe mạnh có cần bổ sung vitamin tổng hợp?)

Hành động thực tiễn của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa nhằm “Cho con một tuổi thơ khỏe mạnh”

Phòng khám Chuyên khoa Nhi Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa ra đời

Để hoàn thiện chương trình Ước mơ cho con và để các bé nhận được sự chăm sóc toàn diện đầy đủ từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, Phòng khám Chuyên khoa Nhi Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa đang hoàn thành và sẽ hoạt động vào tháng 12/2018 tại địa chỉ: số 5 – ngõ 22 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội.

Đây sẽ là nơi để cha mẹ gửi gắm sức khỏe các bé. Mẹ có thể yên tâm về đội ngũ Bác sĩ, Giáo Sư khám chữa bệnh và yên tâm bé sẽ được điều trị bằng thuốc tốt nhất với giá rẻ nhất. Phòng khám Chuyên khoa Nhi – Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa cam kết không lạm dụng kháng sinh, không kê thuốc & phối hợp thuốc bừa bãi, không có yếu tố bán kèm thuốc để có lợi nhuận.

Chương trình Ước mơ cho con chỉ có thể thực hiện được khi chúng ta kiểm soát mọi khâu trong quá trình chăm sóc cho bé, bao gồm:

TƯ VẤN <-> KHÁM NẾU CẦN <-> THUỐC TỐT, GIÁ GỐC <-> HƯỚNG DẪN, THEO DÕI QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ <-> XỬ LÝ KỊP THỜI KHI CẦN.

Quy trình khép kín chặt chẽ này chính là yêu cầu để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

(Xem thêm: Sự kiện “Vui tết Trung thu cùng Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa”)

Kết luận

Chúng ta vẫn đang hoàn thiện và tối ưu chương trình Ước mơ cho con bằng các hoạt động thiết thực:

1. Phòng khám chuyên khoa Nhi Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa đang hoàn thiện là địa chỉ yên tâm cho các bạn.

2. Xúc tiến với các công ty Châu Âu để được thuốc tốt, giá gốc: kháng sinh, vitamin, canxi, sữa…

Mọi tiến độ của chương trình đều sẽ được Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa cập nhật liên tục để các mẹ nắm rõ. Cảm ơn mẹ đã đồng hành và ủng hộ cùng Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa. Đó là nguồn động lực để đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm hoàn thành sứ mệnh cho con một tuổi thơ khỏe mạnh.

 

 

Bình luận đã được đóng lại.