Tuyệt đối không dùng chung canxi với các sản phẩm sau

Canxi pha riêng sợ khó uống nên nhiều mẹ pha chung với sữa, nước cam, nước trái cây. Bổ đâu chưa biết, nhưng chắc chắn sẽ gây hại cho con.

HỎI: Anh Đạt ơi, bé nhà em năm nay được 1 tuổi 2 tháng, em đang tính cho con bổ sung thêm canxi để con có thể phát triển chiều cao. Em tìm hiểu được một số loại canxi trong đó có canxi hữu cơ ColosCalcium được các mẹ tin dùng rất nhiều. Anh có thể cho em hỏi sản phẩm được sản xuất dưới dạng gì, mùi vị có dễ chịu với bé không, nếu em muốn pha vào nước cam và vào sữa cho con uống có được không ạ?

TRẢ LỜI: Đối với các mẹ đang chuẩn bị bổ sung dự phòng canxi cho con thì ColosCalcium là một lựa chọn lý tưởng.

Đầu tiên, sản phẩm Coloscalcium là canxi có nguồn gốc hữu cơ, được tách chiết từ muối hữu cơ canxi glucoheptonate. Đây là muối có khả năng hoà tan tốt nhất, giúp hấp thụ gấp 4 lần và không gây táo bón, sỏi thận. Vì vậy các mẹ nên lựa chọn sản phẩm này để con vừa tăng trưởng chiều cao tốt, vừa không bị nóng trong người và gặp phải tình trạng thừa canxi mẹ nhé.

Còn về mùi vị thì các mẹ hãy hoàn toàn yên tâm.

ColosCalcium có vị nhạt gần như nước, không màu, không mùi và hoà tan tuyệt đối. Chỉ cần đổ vào nước là canxi sẽ hòa tan lập tức ngay sau đó. Vậy nên, mẹ có thể dễ dàng cho bé uống bằng cách hoà vào nước.

Mẹ không nên pha canxi vào sữa bởi canxi trong sữa khi uống sẽ cạnh tranh với canxi bổ sung, làm giảm sự hấp thu canxi của cơ thể, gây dư thừa canxi. Lượng canxi tồn đọng nhiều sẽ gây ra táo bón, sỏi thận… ở trẻ.

Còn việc uống canxi pha cùng nước cam là hoàn toàn không nên làm. Khi uống canxi kèm theo nước cam thì sẽ tạo thành hợp chất khó tan, do vậy sẽ ngăn cản quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể. Trong một số trường hợp nguy hiểm hơn còn gây nên tình trạng ngứa, rát miệng và họng dẫn đến sưng, thậm chí là khó thở, sỏi thận.

Nếu mẹ cho con sử dụng canxi và nước cam trong một thời gian dài sẽ khiến hệ tiêu hóa khó chịu, con cảm thấy khó thở, nghiêm trọng hơn có thể co giật và hôn mê. Nếu sử dụng canxi và nước cam quá liều còn dẫn đến ngộ độc. Tuy rằng có thể điều trị khỏi tình trạng ngộ độc cho trẻ nhưng có thể gây tổn thương đến gan và thận.

Vậy nên, để con có thể phát triển được tốt nhất khi sử dụng ColosCalcium, mẹ hãy theo sát chỉ định của bác sĩ mẹ nhé!

Bài viết liên quan