Trẻ sơ sinh thích mút ngón tay, không phải vì đói đâu mà còn vì 3 lý do khác nữa

Có rất nhiều lý do khiến em bé thích mút đôi bàn tay xinh của mình đấy.

Sau khi một em bé chào đời, mọi sự chú ý, quan tâm đều dồn vào em bé. Nhiều mẹ đã nhận ra rằng từ 2 tháng tuổi, các em bé có vẻ rất mê đôi bàn tay xinh của mình. Tại sao trẻ sơ sinh thích mút ngón tay? Điều này có bình thường hay không? Hãy cùng đọc để tìm hiểu nhé.

Bé đói

Nếu đến giờ bú mà bé vẫn chưa được bú sữa, các em bé sẽ bắt đầu mút tay. Vì vậy, mẹ hãy để ý để cho bé bú đúng giờ nhé.

Bé tò mò

Nếu bước sang tháng thứ 3-4, bé thường mút tay thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Vì bước vào giai đoạn này, bé thường tò mò về thế giới xung quanh. Bé muốn chạm vào các đồ vật “lạ” và muốn “nếm” thử xem chúng như thế nào. Mẹ hãy chuẩn bị thật nhiều đồ chơi sạch sẽ, đã tiệt trùng để cho bé “nếm” thử nhé.

Bé mọc răng

Bé có thể bắt đầu mọc răng khi được 6-7 tháng tuổi. Lúc này, nướu của bé sẽ khó chịu và hơi ngứa. Bé sẽ mút ngón tay để làm giảm bớt cảm giác khó chịu. Nếu mẹ nhận thấy trẻ không chỉ mút ngón tay mà còn chảy nhiều dãi, có thể trẻ đang mọc răng. Lúc này, bạn nên chuẩn bị một số thức ăn dễ nhai để bé sớm vượt qua giai đoạn này một cách suôn sẻ nhé.

Bé muốn có được cảm giác an toàn

Sau một thời gian gắn bó với con, bạn có thể nhận thấy rằng trẻ sơ sinh rất nhút nhát. Bé thường có cảm giác lo sợ, không an toàn, nhất là khi không nhìn thấy mẹ. Lúc này, bé sẽ tự mút ngón tay để cảm thấy an toàn, an tâm hơn.