Trẻ khoẻ mạnh bình thường có nên dùng kẽm không?

HỎI: Bác Đạt ơi, gần đây em thấy các mẹ hay hỏi về vấn đề con bị thiếu kẽm có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm như thiếu dinh dưỡng, rối loạn tâm – thần kinh, suy giảm khả năng miễn dịch…

Em có đọc được bình luận của một mẹ nói rằng quan trọng nhất vẫn là bổ sung qua thực phẩm bé ăn hàng ngày, sau đó định kì có thể bổ sung dự phòng cho con từ bên ngoài nên em tìm hiểu xem có sản phầm nào tốt không để tính mua cho con thì thấy kẽm hữu cơ ColosZinc được gợi ý nhiều nhất. Vậy em muốn hỏi rằng đối với trẻ khỏe mạnh bình thường thì có dùng được sản phẩm không, nếu có thì liều dùng như thế nào là an toàn và tốt nhất ạ?

TRẢ LỜI:

Trong quá trình chăm sóc bé, việc bổ sung chất dinh dưỡng cho con qua thực phẩm ăn uống hàng ngày vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Thực phẩm chức năng dù tốt nhưng cũng không được cho con dùng quá nhiều, nên theo sát hướng dẫn của bác sĩ.

Về sản phẩm ColosZinc, đây là sản phẩm kẽm hữu cơ được nhiều mẹ tin dùng bởi nhiều chức năng ưu việt của nó. Vì được sản xuất dưới dạng hữu cơ nên khả năng hấp thụ cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng, nhanh làm lành các vết thương. 

Sản phẩm kẽm hữu cơ ColosZinc hoàn toàn có thể dùng được cho trẻ khỏe mạnh bình thường mà không hề có tác dụng phụ. 

Các mẹ cần nhớ, ngoài điểm tương đồng là kẽm, canxi, sắt đều là những khoáng chất quan trọng nhất thì sự khác biệt đáng kể của kẽm với canxi và sắt đó chính là tình trạng thiếu kẽm ở trẻ nhỏ, khi xét nghiệm sẽ khó xác định thời điểm chính xác bé bị thiếu kẽm. Bởi vì kẽm khi vào cơ thể sẽ tiêu hao một phần, phần còn lại sẽ được lưu vào các niêm mạc và biểu mô như móng tay hoặc tóc. Khi bé thiếu kẽm ở trong máu, như một sự phản ứng bình thường của cơ thể, kẽm sẽ được chuyển từ các mô đến máu, từ đó có thể dẫn đến trường hợp rụng tóc, móng tay giòn, dễ gãy. Vì lí do như vậy, việc thiếu kẽm sẽ khó xác định thời điểm chính xác xảy ra tình trạng đó. Nếu không thể phát hiện kịp thời, những hậu quả khó lường sẽ xảy ra. 

Vậy nên, bổ sung kẽm dự phòng cho con không bao giờ là thừa cả mẹ nhé. Hơn nữa, Coloszinc được chia liều chính xác theo độ tuổi nên dùng không sợ bị thừa hoặc vượt quá ngưỡng dung nạp của con, hỗ trợ tốt cho việc điều chỉnh tăng trưởng tế bào, tổng hợp các protein trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể bé. 

Để đảm bảo an toàn hơn cho con, mẹ hãy tham khảo Nhu cầu mỗi ngày về lượng kẽm của con qua từng thời kì mẹ nhé:

  • Trẻ từ 7 tháng đến 3 tuổi: 5mg kẽm nguyên tố/ngày
  • Trẻ từ 4-13 tuổi: 10mg kẽm nguyên tố/ngày
  • Người lớn: 15mg kẽm nguyên tố/ngày.

Đặc biệt, mẹ nên nhớ rằng khi bổ sung kẽm dự phòng cho con, mẹ chỉ nên duy trì trong vòng 2-3 tháng, sau đó ngưng một thời gian để có thể hấp thụ hết lượng kẽm bổ sung mẹ nhé!

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các mẹ đừng lo ngại mà vô tình khiến con thiếu chất mẹ nhé!

Bài viết liên quan