Trẻ ho dai dẳng quá lâu đừng chủ quan!

Ngày nay ở trẻ em bệnh lý ho dai dẳng kéo dài đang rất phổ biến, đặc biệt là vào những lúc thời tiết giao mùa  và cách điều trị của cha mẹ không dứt điểm, lợi dụng kháng sinh, tự ý mua kháng sinh cho con sử dụng ở nhà mà chẳng tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc chăm con lúc ốm cũng quá ủ ấm, phòng tránh bằng cách mặc ấm , đi tất, đội mũ, đeo khăn..vvv chính những nguyên nhân này dẫn đến tình trạng các cơn ho dai dẳng càng ngày càng lâu khỏi.

Có nhiều nguyên nhân gây ho khan ở trẻ. Với cảm lạnh và ho thông thường có thể không phải là tình trạng nghiêm trọng, nhưng bố mẹ nên đưa trẻ đi khám nếu tình trạng ho trở nên mãn tính.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về những tác nhân có thể gây ho khan ở trẻ em, cách điều trị và khi nào cần đi khám bác sĩ.

Nguyên nhân và cách điều trị

Điều quan trọng là cần lưu ý các triệu chứng khác đi kèm với ho. Nếu trẻ khó thở, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay lập tức.

Ho là triệu chứng do nhiều tình trạng khác nhau. Điều trị ho phụ thuộc vào nguyên nhân. Trong một số trường hợp, bố mẹ có thể giúp trẻ tránh bị ho khan bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa như tiêm vắc-xin thích hợp cho trẻ hoặc ngăn ngừa tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc chất kích thích.

Nếu không chắc chắn điều gì gây ra ho, nên đưa trẻ đi khám bác sĩ nhi khoa càng sớm càng tốt để được chẩn đoán chính xác. Dừng ngay việc tự ý mua thuốc kháng sinh ở nhà cho trẻ mà không hề được chỉ định.