Trẻ biếng ăn chậm tăng cân nên bổ sung gì? Cẩn thận tiền mất tật mang

Sự thực:

 • Nhiều thuốc trị biếng ăn cho trẻ có chứa corticoid, hoặc hàm lượng cao các vitamin khoáng chất giúp kích thích ăn ngon nhất thời, nhưng hậu quả thì tích nước, ngừng lại đâu vào đó.
 • Men tiêu hoá bị nhầm lẫn với men vi sinh, lạm dụng khiến trẻ ăn ngon, nhưng tác hại lâu dài là nhược hệ enzym tiêu hoá, gây phụ thuộc.
 • Sữa non, yến sào,… là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ, tuy nhiên biếng ăn thời đại này hiếm khi do thiếu dinh dưỡng, bổ sung vô tội vạ còn khiến trẻ khó tiêu, táo bón.

VÌ SAO TRẺ BIẾNG ĂN CHẬM TĂNG CÂN, KÉM HẤP THU?

Có 7 nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn không tăng cân tuy nhiên 3 nguyên nhân dưới đây được Trung tâm sưc khoẻ nhi khoa PMR thống kê là phổ biến nhất gây ra tình trạng chậm tăng cân, suy dinh dưỡng:

1. Trẻ lười ăn chậm lớn do rối loạn tiêu hóa

 • Các chứng táo bón, tiêu chảy, nôn trớ, sống phân chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng biếng ăn ở trẻ.
 • Khổ nỗi các bậc phụ huynh chỉ chăm chăm trị biếng ăn cho trẻ mà quên đi phải xử lý tận gốc vấn đề là rối loạn tiêu hoá.

2. Trẻ biếng ăn hay ngậm do thiếu vi chất

 • Thiếu vi chất tức là thiếu các vitamin và khoáng chất. Phổ biến nhất là vitamin A, C, D và khoáng chất canxi, sắt.
 • Khi phòng khám TTSKNK được thành lập, chúng tôi thống kê có đến 80% trẻ em từ 6 – 12 tháng thiếu vitamin A, C, thiếu sắt, 60% trẻ trên 12 tháng thiếu sắt, canxi, vitamin D, C.
 • Đối tượng thường gặp nhất là: Trẻ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai; Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân lâu ngày; Trẻ hay ốm, dùng nhiều kháng sinh.

3. Trẻ biếng ăn do cha mẹ cho con ăn sai cách

 • Rõ ràng là ăn là bản năng của con người, không cần dạy chúng ta cũng có bản năng ăn để tồn tại? Vì sao lại biếng ăn?
 • Thực ra, các nhà khoa học đã thống kê, trẻ biếng ăn ở giai đoạn này do yếu tố tự nhiên “kén ăn”. Bạn nghĩ xem, nếu bạn không quen ăn đồ Tây thì học ăn 1 chiếc pizza hàng ngày cũng không dễ chịu tý nào?
 • Ngoài ra, do cách thức cha mẹ cho trẻ ăn khiến trẻ cảm thấy “Con ăn là để no bụng cha mẹ”, “Con đang giúp cha mẹ nên con mới ăn”. Từ đó khiến nhiều trẻ chưa từng biết đói, hoặc con từ chối thì mẹ cũng bỏ bữa không nấu.

Xem thêm: Các nguyên nhân biếng ăn ở trẻ – Thạc sĩ Dược sĩ Trương Minh Đạt 

Rõ ràng với các nguyên nhân trên đây, thì phụ huynh nên THẬN TRỌNG với lời quảng cáo “Trị biếng ăn chậm tăng cân chỉ từ 5 ngày, 7 ngày,…”  vì tình trạng thiếu vi chất, hay rối loạn tiêu hoá lâu ngày không phải một, hai ngày là khắc phục được.

TRẺ BIẾNG ĂN CHẬM TĂNG CÂN NÊN BỔ SUNG GÌ?

 BỘ SẢN PHẨM ZEAMBI CẢI THIỆN BIẾNG ĂN TOÀN DIỆN CHO TRẺ 

 • Vitamin Zeambi:

Vitamin nhỏ giọt từ Anh Quốc, chỉ 1 giọt duy nhất giúp bổ sung vitamin thiết yếu tăng chuyển hoá chất dinh dưỡng, kích thích vị giác.

 • Men vi sinh Zeambi:

Men vi sinh bao kép với nguyên liệu gốc từ Châu Âu, giúp cải thiện tiêu hoá, tăng hấp thụ, và kích thích tiết enzym tiêu hoá tự nhiên.

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ BIẾNG ĂN CỦA ZEAMBI

 

CÁC BÁC SĨ NÓI GÌ VỀ ZEAMBI?

Thạc sĩ bác sĩ chuyên khoa Nhi Nguyễn Thị Hiền – Bệnh viện Thanh Nhàn

“Trẻ thiếu vi chất là nguyên nhân hàng đầu gây ra lười ăn nên việc bổ sung vitamin cho trẻ rất quan trọng trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, hiếm có sản phẩm nào có công thức ưu việt như Zeambi. Trong quá trình thăm khám, tôi khẳng định sự kết hợp giữa men vi sinh và vitamin Zeambi đạt hiệu quả tốt trong điều trị biếng ăn, và tăng cường sức khoẻ”.

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Hà – Vinmec:

“Tôi không ưu tiên dùng các thuốc kích thích ăn ngon hay men tiêu hoá với trẻ. Tôi rất muốn một đứa trẻ ăn ngon tự nhiên. Chúng sẽ ăn ngon khi khoẻ mạnh. Vì thế tôi thường giới thiệu men vi sinh Zeambi và vitamin Zeambi cho những trẻ biếng ăn, sức khoẻ kém.”

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ ZEAMBI?

BÁO HẢI QUAN: Zeambi là một trong những vitamin hiếm thấy ở Việt Nam được chứng thực chất lượng tại Việt Nam và Anh Quốc 

THỜI BÁO TÀI CHÍNH –  Khẳng định chất lượng và tính pháp lý của Zeambi

CẢM NHẬN CỦA MẸ SAU DÙNG ZEAMBI CẢI THIỆN BIẾNG ĂN CHẬM LỚN Ở TRẺ EM

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

CHUYÊN GIA VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÓI VỀ

CÔNG NGHỆ BAO KÉP CỦA ZEAMBI

MỤC SỞ THỊ QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT VITAMIN ZEAMBI 

 

Xem thêm:

Men vi sinh Zeambi trị biếng ăn như thế nào?

Vitamin Zeambi trị biếng ăn như thế nào?