Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao? Tâm sự của bà mẹ sinh non

Con hết suy dinh dưỡng,  mẹ có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình nhiều hơn. Mẹ Ngọc Yên cho biết: “Chỉ cách đây mấy tháng, những bữa ăn của con làm mẹ mất ăn mất ngủ, nhập viện nhưng không ra bệnh,.. tưởng phải cho đi nước ngoài chữa trị.” Với những trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao? Cùng lắng nghe câu chuyện của mẹ Ngọc

8 tháng sinh con chỉ nặng 2,3 kg

Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao? Tâm sự của bà mẹ sinh con
Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao? Tâm sự của bà mẹ sinh con

 

Mẹ sinh bé lúc con vừa được 32 tuần tuổi, đang bước sang tuần thứ 33. Đêm hôm ấy, 3h sáng mẹ bị vỡ ối, bố hốt hoảng gọi taxi đưa mẹ vào bệnh viện. Khi bác sĩ nói rằng đã mở một phân rồi, mẹ biết mẹ phải sinh. Cảm xúc của mẹ vừa lo lắng vừa hồi hộp. Mẹ hồi hộp vì sắp gặp con, không biết khuôn mặt con như thế nào, tiếng con khóc ra sao.

Vượt qua những cơn đau, khi nghe tiếng con oe oe khóc, khi bác sĩ bảo rằng con là một bé trai nặng 2,3 kg, mẹ thở phào nhẹ nhõm. Hạnh phúc vì nghe thấy tiếng con chào đời.

Mấy ngày sau đó mẹ vẫn chưa được gặp con, vì con quá yếu nên phải nằm trong lồng kính, ăn sonce và chiếu đèn nữa. Hàng ngày, mẹ đi vắt sữa cho con, 8 lần/ngày. Những ngày đầu chưa có sữa, mẹ phải đi xin sữa của các cô cùng phòng cho con. Một giọt sữa cũng quý vô ngần vì nó sẽ giúp con của mẹ có thêm sức lực để chống chọi lại với bệnh tật và mau về với mẹ.

Sinh con nửa năm nhưng không tăng cân

Con lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Mẹ biết em thiệt thòi so với các bạn khác nên mẹ chăm sóc con cẩn thận. Chỉ mong con mau lớn và khỏe mạnh. Thế nhưng ông trời thật trớ trêu, mẹ có chăm con đến mấy con cũng không tăng cân, không bụ bẫm như những đứa trẻ khác. Con 6 tháng nhưng chỉ nặng 6,4 kg. Mẹ buồn lắm. Con suy dinh dưỡng còn dẫn đến đề kháng kém, hay ốm, mẹ không biết làm sao cả.

 Trẻ bị suy dinh dưỡng mẹ cầu cứu tứ phương.

Mẹ cho con đi khám dinh dưỡng nhiều nơi lắm. Hết viện này viện kia. Nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu ngao ngán. Bác bảo cháu sinh ra cơ thể yếu nên chậm tăng cân, chứ không bị bệnh gì cả. Mẹ vừa vui vừa buồn. Vui vì không phải do con mắc bệnh, buồn vì không có phương pháp điều trị dứt điểm cho con. Trẻ suy dinh dưỡng phải làm sao? Đó là câu hỏi chưa có câu trả lời của mẹ.

Vitamin Zeambi – Giải pháp cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Trong một lần lên mạng search: “ Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao?” Tình cờ mẹ nhìn thấy vitamin Zeambi- Giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn đến từ Anh Quốc. Mẹ tò mò tìm hiểu và đọc được rất nhiều review của các mẹ khác khi dùng vitamin Zeambi. Nhiều trường hợp con bị suy dinh dưỡng giống bé nhà mình, sau khi dùng vitamin Zeambi tăng trưởng rất tốt. Ngoài ra có những trẻ còn hết ốm vặt, sức đề kháng tốt lên. Mẹ Ngọc vui lắm, thầm nghĩ “đây đúng là thứ mình cần tìm”. Liên hệ theo số điện thoại, mẹ lại bất ngờ hơn nữa khi được các dược sĩ tư vấn tận tình về tình trạng bé nhà mình. Mẹ không chần chừ gì nữa, đặt liền cho con 2 vitamin Zeambi để dùng.

Con tăng lên 0,5kg chỉ sau 1 tuần sử dụng

trẻ còi cọc suy dinh dưỡng mẹ phải làm sao?
Review vitamin Zeambi của mẹ Yên Ngọc

Trộm vía thay, từ ngày dùng vitamin Zeambi, con ăn tốt hơn hẳn. Con hào hứng bú mẹ hơn và khi con 7 tháng, mẹ bắt đầu cho con ăn dặm. Sau 1 tuần sử dụng vitamin, mẹ không ngờ con tăng được 0,5kg lại hết biếng ăn nữa. Trộm vía nhìn con mỗi ngày một khác. Con da dẻ hồng hào, vui vẻ nô nghịch hơn trước. Mẹ vui lắm. Bao nhiêu công sức của mẹ con cũng không lên cân, thế mà chỉ 1 tuần sử dụng vitamin Zeambi, con đã lên đươc 0.5kg. 

Mẹ vẫn duy trì cho con sử dụng vitamin Zeambi đến tận bây giờ, khi con được 13 tháng. Con suy dinh dưỡng nên mẹ kiên trì lắm, mẹ tuân thủ theo hướng dẫn của các dược sĩ Zeambi. Hiện tại con 13 tháng nặng 9 kg, đã đạt tiêu chuẩn cân nặng của trẻ theo WHO.

Câu chuyện của mẹ Ngọc trên đã truyền động lực cho các mẹ đang nuôi con mà thắc mắc trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao. Chúc cho bé nhà mẹ Ngọc hay ăn chóng lớn, vui vẻ khỏe mạnh để mẹ Ngọc yên tâm công tác.

Xem thêm: Công thức có một không hai từ Anh quốc giúp vitamin Zeambi tăng đề kháng cho bé chỉ 30 ngày

Tăng sức đề kháng cho trẻ sinh non: Tiếp thêm nghị lực để con khỏe mạnh.

Trẻ biếng ăn mẹ có nên cho sử dụng vitamin tổng hợp Zeambi?

 

 

Bài viết liên quan