Trẻ bị mủn răng, sún răng là do đâu? LỖI DO CON HAY DO CHA MẸ? Dược sĩ Trương Minh Đạt

Phần lớn các bậc phụ huynh khi cho trẻ đi khám răng sún hoặc răng mủn đều được các bác sĩ Nha khoa chỉ định bổ sung Vitamin D và Canxi. Tại sao lại như vậy? Cùng lắng nghe Dược sĩ Trương Minh Đạt lý giải về nguyên nhân dẫn đến tình trạng mủn răng ở trẻ, về cơ chế bảo vệ răng và cách xử lý khi trẻ mủn răng để phòng tránh kịp thời các mẹ nhé!

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
? Link: https://bit.ly/2vIY1dh

=====================
1. Nguyên nhân dẫn đến mủn răng ở trẻ
Chia làm 2 tác nhân
– Tác nhân bảo vệ: Việc ăn uống đầy đủ canxi, bổ sung đầy đủ vitamin D, các vi chất khác đặc biệt là fluoro. Đây là 3 vi chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ răng, giúp răng khỏe hơn và tạo men răng tốt hơn.

– Tác nhân tấn công: Trong nước bọt của trẻ có axit giữ vai trò tiêu diệt vi khuẩn qua đường miệng của trẻ, axit thường bào mòn men răng. Tiếp đó là do con ăn đồ ngọt nhiều và không được vệ sinh kỹ, đường đó lên men axit lactic cũng tạo ra môi trường axit, kết hợp với axit của nước bọn tấn công vào men răng làm con bị mủn răng và sún răng.

2. Mủn răng: Cách xử lý

– Bổ sung đầy đủ vitamin D, canxi và fluoro trong chế độ ăn theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ để tạo men răng tốt giúp bảo vệ răng của con tốt hơn.

– Vệ sinh răng miệng cho bé đầy đủ đồng thời hạn chế đồ ăn ngọt.

– Nếu cho bé ăn đồ ngọt nên vệ sinh răng miệng cho con ngay sau khi ăn.

=====================
Website: https://trungtamsuckhoenhikhoa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa/
Youtube: https://www.youtube.com/c/centurytrungtamsuckhoenhikhoa
Hotline: 096 3101 255