Thực phẩm giúp bé ngủ ngon, an giấc, loại thứ 3 cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ

Thực phẩm giúp bé ngủ ngon, an giấc, loại thứ 3 cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ,5 loại thực phẩm dưới đây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, giúp bé có một giấc ngủ sâu giấc.

Sữa

Trong thành phần dinh dưỡng củasữacó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là tryptophan – Đây chính là một chất giúp ổn định thần kinh, khống chế độ hưng phấn thần kinh trung ương, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều canxi trong sữa giúp đẩy mạnh sự sản xuất mentonin, giúp não bộ giảm căng thẳng và ổn định trí não, đi vào giấc ngủ trong vòng một nốt nhạc.

Chính vì vậy, trước khi bé đi ngủ khoảng 40-6- phút mẹ hãy cho bé uống một ly sữa ấm để bé dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Sữa giúp bé ngủ ngon

Hạt sen

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt sen có chứa chất an thần ngủ ngon. Vì vậy, từ lâu hạt sen chính là một thực phẩm quý, ăn ngon và có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện giấc ngủ cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nhưng khi mẹ dùng hạt sen phải giữ nguyên tâm sen mới có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả.

Mẹ có thể chế biến món chè hạt long nhãn, cháo hạt sen hầm thịt gà, sữa sen, … là những món dễ ăn cho bé mà lại lành, giúp giảm chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, lo âu, căng thẳng cực kỳ hiệu quả.

Chuối

Khi bạn cho bé ăn chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tre ngủ ngon sâu giấc. Nguyên nhân là trong chuối có chứa chất melatonin và serotonin có khả năng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bé. Bên cạnh đó, trong chuối còn chứa nhiều magie trong chuối là chất giúp cơ thể thư giãn, dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Đặc biệt, trong chuối còn chứa nhiều canxi và tryptophan có trong sữa cũng tăng cường tác dụng của melatonin và serotonin.

Trứng

Món trứng gà luộc chứa nhiều dinh dưỡng, canxi, protein giúp đưa bé vào giấc ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều trứng vào buổi tối có thể gây đầy bụng, khó ngủ. Ngoài ra, mẹ nên cho bé ăn trứng trước khi ngủ khoảng 2 giờ đồng hồ.

Trứng luộc giúp bé ngủ ngon

Ngũ cốc

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh ngũ cốc nguyên hạt ít đường có thể giúp con người ngủ ngon hơn. Ngũ cốc được bổ sung thêm sữa chua có thể giúp kích hoạt chất serotonin trong não, vốn có khả năng chi phối tâm trạng và giấc ngủ của trẻ vô cùng tốt, giúp trẻ ngủ ngon an giấc.