Thót tim với cảnh tượng bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 13 được hàng xóm “chụp” được ở tầng 12, danh tính người hùng đầy bất ngờ

Cảnh tượng nguy hiểm lúc đó khiến những người có mặt tại hiện trường đều thót tim lo lắng.

Ngày 24/11, trang Pear Video đưa về một vụ việc gây thót tim, một đứa bé 2 tuổi đã rơi khỏi ban công tầng 13 nhưng may mắn được một người hàng xóm tầng dưới cứu sống. Cảnh tượng nguy hiểm lúc đó khiến những người có mặt tại hiện trường và xem lại trên MXH đều thót tim lo lắng.

Được biết, bé trai may mắn năm nay 2 tuổi, sống cùng bố mẹ ở tầng 13 của một chung cư tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc).

Theo truyền thông Trung Quốc, tối ngày 22/11, người bố tranh thủ ra khỏi nhà làm việc trong lúc con trai 2 tuổi đang ngủ say. Không ngờ đứa bé tỉnh giấc trước dự tính của người bố. Lúc này, đứa bé di chuyển khắp nhà để tìm bố mẹ và cuối cùng đã trèo lên ban công, rồi ngã ra khoảng không trung.

Rất may mắn, một cặp vợ chồng hàng xóm sống ở tầng 12 đã phát hiện cảnh tượng đứa bé trèo lên ban công tầng 13 nên đã lao ra cứu đứa bé. Khi bé trai 2 tuổi rơi đến tầng 12, người chồng đã đưa tay ngoài lưới sắt an ninh ở ban công để ra “chụp” lấy cánh tay đứa bé. Trong khi đó, người vợ đã gọi điện báo cảnh sát và cứu hộ.

Thót tim với cảnh tượng bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 13 được hàng xóm "chụp" được ở tầng 12, danh tính người hùng đầy bất ngờ - Ảnh 1.
Thót tim với cảnh tượng bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 13 được hàng xóm "chụp" được ở tầng 12, danh tính người hùng đầy bất ngờ - Ảnh 2.
Thót tim với cảnh tượng bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 13 được hàng xóm "chụp" được ở tầng 12, danh tính người hùng đầy bất ngờ - Ảnh 3.

Người hàng xóm đã giữ nguyên tư thế nắm chặt tay đứa bé đến khi lực lượng cứu hộ đến nơi. Trong quá trình chờ đợi, đứa bé đã gào khóc nức nở khiến ai cũng đau lòng.

Khoảng 10 phút sau, đội cứu hộ đến hiện trường và dùng máy cắt điện cắt bỏ những thanh sắt của lưới an ninh để đưa đứa bé vào bên trong ban công an toàn. Khi được giải cứu thành công, bé trai vẫn liên tục khóc và gọi bố.

Qua tìm hiểu, người đàn ông dũng cảm và quyết đoán đã cứu được đứa bé vốn là một lính cứu hỏa ở rừng và đã về hưu. Được biết, sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ của đứa bé đã đến tận nhà cảm ơn ân nhân cứu mạng con trai.

Sự việc đã khiến người dân sống tại khu chung cư một phen thót tim. Ngoài ra, cũng có không ít cư dân mạng chỉ trích hành động vô trách nhiệm của phụ huynh bé trai may mắn.