THẬT MAY MẮN KHI SINH RA Ở VIỆT NAM

Không phải là người nghiên cứu quá sâu về cây cỏ Việt Nam, nhưng TTSKNK cực kỳ khi may mắn khi quen biết rất nhiều cây đa cây đề về Dược liệu. Từ ngày còn ở trường Dược, đã được thầy Trần Văn Ơn chia sẻ nhiều dự án dược liệu trên vùng Đông Bắc.

Cách đây vài năm, cũng may mắn được làm việc cùng với thầy thuốc 50 năm tuổi nghề, với nhiều dự án trồng thuốc quý ở Hoàng Liên Sơn.

Và còn có những người bạn yêu cây cỏ đến mức độ đi gặp đối tác nước ngoài cũng mang theo cả cây đi cùng, để cho họ thấy ở Việt Nam có những cây dược liệu quý hiếm đến mức độ nào, như một niềm tự hào dân tộc vậy. Họ có thể thao thao hàng giờ đồng hồ về những cây thuốc với tình yêu vô hạn.

Việt Nam quả thực là đất nước tài nguyên phong phú , được thiên nhiên ban tặng cho một khí hậu tuyệt vời cho các cây thuốc quý sinh trưởng.

Chúng ta đang sống trên một đống dược liệu quý mà có khi vẫn chết vì không có thuốc. Trong khi những người Trung Quốc, Hàn Quốc … vẫn đang từng ngày từng giờ thu mua dược liệu của người dân với giá #rẻ như cho.

Ngày càng nhiều người dân ở vùng núi cao chặt cây thuốc, phá rừng, … để trồng những thứ khác năng suất hơn thu nhập cao hơn. Nhìn mà đau lòng lắm.

Anh cùng bạn bè của mình đã tham gia vào một số dự án phụ trách đầu ra cho các dược liệu Việt, để những hộ dân còn có cơm ăn mới tiếp tục bảo tồn cây thuốc được.

Trong các dự án sản phẩm mới của Trung tâm sức khoẻ nhi khoa Century, các sản phẩm là thế mạnh của nước Việt, anh sẽ dùng sản phẩm Việt, dược liệu Việt. Nhưng các khu vườn trồng cần được quy chuẩn, đảm bảo chất lượng nguyên liệu, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Trước mắt cần giữ gìn những cây guý cho đời con cháu chúng ta sau này, còn vươn xa hơn nữa, cần đưa những bài thuốc Việt ra thị trường quốc tế.

Mình không thể yêu được ai nếu không biết yêu chính mảnh đất quê hương mình! Thật may mắn là người Việt Nam!