Thanh Hóa: Cứu sống bé trai sơ sinh đẻ non trong nhà vệ sinh công ty giày da

Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (Thanh Hóa) vừa cứu sống bé trai sơ sinh trong tình trạng khá nguy kịch khi chào đời chưa đủ tháng trong nhà vệ sinh.

Sáng 17/11, lãnh đạo xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá xác nhận và cho biết trên địa bàn vừa có trường hợp một người phụ nữ sinh non tại nhà vệ sinh của một công ty giày da. Do quá hoảng sợ người mẹ đã để con lại sau đó bé sơ sinh được các y bác sĩ kịp thời cứu sống.

Thanh Hoá: Cứu sống bé trai sơ sinh đẻ non trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Thanh Hà, Thanh Hoá vừa cứu sống bé trai sinh non trong nhà vệ sinh.

Thông tin từ người thân sản phụ cho biết, hôm qua là chưa tới ngày sinh nên người mẹ vẫn đi làm bình thường. Tới khi đi vệ sinh thì mới rặn đẻ rồi rơi con trong đó, lúc này thì người mẹ quá hoảng sợ.

Trong tối qua thì gia đình hai bên đã có mặt đưa hai mẹ con tới bệnh viện phụ sản tỉnh. Hiện sức khoẻ của mẹ và bé đã ổn định. Mẹ cháu bé là người địa phương, lấy chồng cũng tại địa phương và đang làm việc tại một công ty giày da.

Một số thông tin được đăng tải trên mạng là cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm, vào mũi thì người nhà cho biết là không có chuyện đó“, vị lãnh đạo thông tin.

Thanh Hoá: Cứu sống bé trai sơ sinh đẻ non trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Hiện sức khoẻ bé trai đã ổn định.

Trước đó, khoảng 5h chiều 16/11, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận một bé trai sơ sinh trong tình trạng lạnh toàn thân, xanh xao. Các y, bác sĩ nhanh chóng sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn cho cháu bé.