Táo bón: Dùng men vi sinh hay men tiêu hoá?

Mới đây, một mẹ tìm đến TTSKNK để được tư vấn về tình trạng con bị táo bón kéo dài.

Ban đầu, các chuyên viên khá bối rối khi không thể tìm được lý do vì sao bé lại gặp tình trạng táo lâu như vậy. Theo mẹ, con đã được cho đi khám và gia đình đã có những đợt điều trị với men tiêu hóa, tháo thụt rồi bổ sung chất xơ, giúp con ăn rau tốt hơn, nhắc con uống nước đầy đủ…

Sau khi hỏi rõ hơn mới hay, ngay khi dùng men tiêu hóa, mẹ thấy “hiệu quả tức thì” nên tích cực cho con dùng dài ngày để dành thời gian điều chỉnh ăn uống của con dần.

Ối thôi, mẹ rèn được cho con chế độ ăn tốt thì con bị phụ thuộc men tiêu hóa mất rồi. Men tiêu hóa có thể sử dụng trong thời gian ngắn (tối đa không nên quá 7 ngày) để hỗ trợ cung cấp các loại enzyme tiêu hóa giúp con xử lý các loại thức ăn nạp vào. Đây là những loại enzyme tự bản thân cơ thể tiết ra, lạm dụng men tiêu hóa đã “tắt đường truyền dẫn” thông báo cơ thể hoạt động, sản xuất enzyme rồi.

Với trẻ nhỏ táo bón, các bé của TTSKNK đã được bác Trương Minh Đạt hướng dẫn 7 bước trị táo bón tận gốc và thu được nhiều phản hồi rất tốt. Cha mẹ cần chia sẻ chi tiết về biện pháp này có thể để lại comment hoặc nhắn tin cho Trung tâm để được hỗ trợ chi tiết.

Ngoài ra, thay vì sử dụng thường xuyên men tiêu hóa, phụ huynh cần sử dụng MEN VI SINH để hỗ trợ điều trị táo bón cho con.

Vai trò của men vi sinh đối với lợi khuẩn để điều trị táo bón:

Hiện tượng táo bón xảy ra ở đại tràng. Ở đại tràng có nhung mao và vi nhung mao, chúng có vai trò tăng diện tích bề mặt của ruột để hấp thụ chất dinh dưỡng và đảm bảo quá trình trao đổi chất.

Trên nhung mao và vi nhung mao có hệ vi sinh (bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, ở trạng thái cân bằng), làm cho nhung mao và vi nhung mao phát triển, lập lại cân bằng của PH đường ruột, giúp cho quá trình tái hấp thu tốt hơn.

Khi trẻ bị táo bón, phân bị ứ ở trong nhung mao dẫn đến thay đổi môi trường đường ruột và hệ vi sinh đường ruột, làm đường ruột bị thôí, để lâu bị nặng có thể gây ra áp xe đại trạng, lâu dài có thể ung thư đại tràng.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị táo bón (sau khi thụt phân) giúp làm sạch đường ruột trở lại, cân bằng hệ vi sinh, giúp trẻ hết táo bón và bé hấp thu tốt hơn.

Cách lựa chọn men vi sinh đúng chuẩn:

– Nên chọn men vi sinh có lợi khuẩn được bao lại, đặc biệt với lợi khuẩn được bao kép sẽ giữ tỉ lệ sống lên đến 90%.

– Chọn chủng vi sinh: chọn các chủng được phân lập từ đại tràng.

Phụ huynh có thể tham khảo Men vi sinh Zeambi có chủng paracese được phân lập từ chính đại tràng của người nên khi đưa vào đại tràng (là môi trường sống của nó) sẽ càng sinh sôi mạnh mẽ.

Đặc biệt, Men vi sinh Zeambi là loại men vi sinh có mang bao kép “hàng hiếm” trên thị trường.

– Thời gian sử dụng: trẻ bị táo bón bao lâu thì sử dụng men vi sinh bấy lâu (thông thường ít nhất là 3 tháng).

Những chia sẻ cặn kẽ về chăm sóc hệ tiêu hóa cho con mạnh khỏe được bác Đạt chia sẻ chi tiết trong cuốn sách sắp ra mắt tới đây. Ba mẹ đừng bỏ lỡ và có thể đặt sách qua đây nha: