Giao lưu cùng TTSKNK: “Cùng mẹ chăm con ốm vặt lúc giao mùa” (10/3/2019) thành công tốt đẹp

Hôm nay (10/03), dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, sự kiện “Cùng mẹ chăm con ốm vặt lúc giao mùa” do Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho bố mẹ về cách chăm con mùa viêm mũi họng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ tất cả các bố mẹ có mặt tại đây.

Với mong muốn trang bị những kiến thức hữu ích để các ông bố bà mẹ nuôi con khoa học hơn, an toàn hơn. Sự kiện ngày hôm nay chính là buổi hướng dẫn đầu tiên về khí dung, rửa mũi và cách chăm con khi giao mùa mà Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa dành cho những phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

Sự kiện tổ chức tại Phòng khám Chuyên khoa Nhi TTSKNK thu hút sự tham gia của nhiều mẹ bỉm…
Sự kiện Giao lưu cùng TTSKNK
….Và không ít ông bố cũng có mặt để được học hỏi kinh nghiệm nuôi con tốt hơn

Tại sự kiện, Th.S – Bác sĩ Chuyên khoa Nhi bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Thị Hiền cùng Th.S – Dược sĩ Trương Minh Đạt – Giám đốc TTSKNK đã hướng dẫn bố mẹ những kiến thức hữu ích trong việc chăm con mùa ốm vặt như:

  • Làm thế nào để chăm sóc trẻ bị ốm?
  • Theo dõi các dấu hiệu như thế nào để kịp thời cho trẻ đi khám?
  • Các chú ý về dinh dưỡng khi bé bị ốm.
  • Hướng dẫn thực hiện các phương pháp làm giảm các triệu chứng khiến bé khó chịu (ví dụ như sổ mũi, nghẹt mũi, ho có đờm, nôn trớ…).
  • Hướng dẫn cách rửa mũi đúng, cách xử lý khi bé không chịu hợp tác với mẹ để rửa mũi. Giải đáp: có nên hút mũi khi bé sổ mũi quá nhiều?
  • Hướng dẫn cách sử dụng máy khí dung tại nhà cho bé.
  • V.v,..

(Xem thêm: Lịch hoạt động của Phòng khám Chuyên khoa Nhi TTSKNK)

Th.S – Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền và Th.S – Dược sĩ Trương Minh Đạt hướng dẫn bố mẹ thực hành chăm sóc trẻ bị ốm khi giao mùa

Một điều đặc biệt khiến đội ngũ nhân viên, bác sĩ của Phòng khám Nhi TTSKNK thực sự cảm kích đó là không ít bố mẹ đã lặn lội đường xá xa xôi để tham gia buổi Giao lưu cùng TTSKNK. Th.S – Dược sĩ Trương Minh Đạt – Giám đốc TTSKNK xúc động chia sẻ:

“Bất chấp điều kiện thời tiết mưa lạnh của miền Bắc, có nhiều mẹ trời se lạnh cũng đưa con ra Phòng khám mà đi 25-30 km bằng xe máy, rồi các mẹ bỉm từ Hải Dương cũng đã lặn lội xuống đây. Tôi thật sự cảm động vì các bạn đã lặn lội đường xa như vậy để đến khám cho con và tham dự sự kiện “Cùng mẹ chăm con ốm vặt lúc giao mùa” này. Sự tin tưởng của các bạn chính là sự thôi thúc để tôi cùng toàn thể Bác sĩ, Y tá của phòng khám chuyên khoa Nhi TTSKNK sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để mang lại sự an tâm của bố mẹ về sức khỏe cho các con.”

Những ông bố bà mẹ chăm chú lắng nghe chia sẻ của chuyên gia về kiến thức rửa mũi cho con

Kết thúc sự kiện, Chị Phương – một mẹ bỉm đến từ Thanh Hóa bày tỏ:

“Mình rất vui vì được tham gia buổi gặp gỡ, trao đổi giữa các bố bỉm mẹ bỉm cùng bác sĩ, dược sĩ của Phòng khám Chuyên khoa Nhi TTSKNK. Ấn tượng ban đầu về bác sĩ Hiền quả đúng như tên gọi, bác vô cùng nhẹ nhàng và thân thiện. Bác Đạt thì vui tính, các cô dược sĩ rất xinh và hòa nhã. Cảm giác phòng khám như gia đình của mình vậy. Sau buổi hội thảo mình đã học hỏi được một số kiến thức từ các chuyên gia và nhất định mình sẽ chia sẻ những điều mình được học tới nhiều mẹ khác không có điều kiện tham gia sự kiện ngày hôm nay.”

Kết thúc sự kiện, đội ngũ Y – Bác sĩ của Phòng khám Chuyên khoa Nhi TTSKNK chụp ảnh lưu niệm cùng bố mẹ và các bé

Mong rằng thành công tốt đẹp của buổi giao lưu lần này chính là tiền đề cho những hoạt động offline thiết thực và ý nghĩa khác của Phòng khám Chuyên khoa Nhi TTSKNK, để các bậc phụ huynh có thể tham dự và học hỏi kiến thức nuôi con khoa học và khỏe mạnh hơn.

(Xem thêm: Sự kiện offline TTSKNK: Dã ngoại khám phá nông trại công nghệ 4.0)