SẮT BEARIKID CÓ DỄ UỐNG KHÔNG? 

Tại Việt Nam, tình trạng thiếu sắt ở trẻ em dưới 5 tuổi vẫn ở mức cao, cứ 3 trẻ lại có 1 trẻ thiếu sắt. Tuy nhiên, hầu hết trẻ lại không hợp tác uống sắt do sắt có mùi tanh khó chịu, dễ gây nôn trớ. Sắt Bearikid được các mẹ bỉm đánh giá là được trẻ yêu thích, vậy sắt Bearikid có dễ uống không?

Vai trò của sắt với trẻ nhỏ

Trẻ em là đối tượng dễ bị thiếu sắt nhất do nhu cầu tăng cao, nhu cầu sắt ở trẻ còn bú mẹ tăng gấp 7 lần so với người lớn tính theo trọng lượng cơ thể. Dù cần một lượng rất nhỏ nhưng sắt đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

  • Là thành phần cấu tạo nên hemoglobin đóng vai trò vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan trong cơ thể;
  • Tham gia vào quá trình cấu tạo nên myoglobin – sắc tố hô hấp của cơ;
  • Sắt tham gia vào cấu tạo của nhiều enzyme, trong cơ thể, đặc biệt trong chuỗi hô hấp nguyên tố sắt đóng vai trò vận chuyển điện tích;
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: sắt còn là thành phần của enzyme có trong hệ miễn dịch.
Sắt tạo hồng cầu giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, hồng hào
Sắt tạo hồng cầu giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, hồng hào

Sắt Bearikid có dễ uống không?

Dù sắt có ý nghĩa thiết yếu với sự phát triển thể chất và trí não của trẻ nhỏ tuy nhiên, các mẹ bỉm lại ngần ngại bổ sung sắt cho con bởi sắt thường có vị tanh nồng, khó uống khiến trẻ không hợp tác, dễ nôn trớ mỗi khi dùng.

Sắt Bearikid hiện đang được đánh giá là dễ uống nên rất được các mẹ tin dùng. 

Thành phần của sắt Bearikid là sắt Chelate hữu cơ Bisglycinate rất phù hợp cho những trẻ nhạy cảm về mùi, vị bởi kết cấu phân tử có sự bao bọc của các phân tử amin giúp che giấu mùi tanh vốn có của sắt rất tốt.  

Đồng thời loại sắt này có thêm hương dâu nhẹ nhàng, hầu hết các bé đều rất thích. Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ lại có vị ngọt nhẹ, không ngọt gắt hay lạo xạo trong miệng như loại sắt thông thường nên giảm tối đa cảm giác buồn nôn ở trẻ.

Sắt Bearikid vị ngọt hương dâu được các bé yêu thích và không gây nôn trớ
Sắt Bearikid vị ngọt hương dâu được các bé yêu thích và không gây nôn trớ

Ngoài ra sắt Bearikid có khả năng hấp thu vượt trội gấp 4 lần sắt thông thường, hạn chế tình trạng nóng trong, táo bón ở trẻ khi dùng sắt và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Mẹ quan tâm bổ sung sắt Bearikid cho con da dẻ hồng hào, tăng cân tốt, và phòng ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt có thể liên hệ Trung tâm sức khỏe Nhi Khoa Cenica để được tư vấn liều dùng phù hợp nhé!

Xem thêm:

Những đối tượng có nguy cơ cao bị thiếu sắt!