Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ khác gì sắt thông thường?

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ đang là lựa chọn Top đầu của các bà mẹ nuôi con nhỏ, nhờ tỷ lệ hấp thu cao, an toàn, ít nóng và táo!

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ – tỷ lệ hấp thu rất cao

Hiện nay, trên thị trường mới xuất hiện một dòng sắt amin thế hệ mới nhập Mỹ được nhiều mẹ đánh giá cao.

Theo đó, sắt amin – tên gọi tiếng Anh là sắt bisglycinate – đây là một dòng sắt hữu cơ có hóa trị II, gắn với gốc 2 gốc glycin – nó là dạng gốc amin tương tự acid amin trong cơ thể của chúng ta. 

       Lòng bàn tay vàng vọt, xanh xao… là một trong những biểu hiện có thể trẻ thiếu sắt

Cụ thể: 

Sắt II (Fe2+) dễ hấp thụ hơn và được hấp thụ hiệu quả hơn so với sắt III (Fe3+) như thế nào.

Trong trạng thái tự nhiên, sắt thường có hai trạng thái oxi hóa phổ biến là Fe2+ (sắt II) và Fe3+ (sắt III). Sắt II có tính oxi hóa thấp hơn và dễ dàng bị oxi hóa thành sắt III trong điều kiện không khí hoặc trong môi trường oxi hóa. Trong cơ thể, khi tiếp xúc với acid trong dạ dày, sắt III thường được chuyển đổi thành sắt II, dễ dàng hấp thụ vào ruột non thông qua cơ chế hấp thụ chất chelat (cơ chế tạo phức với các phân tử hữu cơ).

Sắt II tốt hơn trong việc hấp thụ bởi cơ thể vì nó dễ dàng chuyển qua các màng tế bào và tinh thể màng nhờ kích thước nhỏ hơn và tính oxi hóa thấp hơn. Do đó, khi cần bổ sung sắt, các dạng sắt bền vững như sắt fumarat hoặc gluconat (Fe2+) thường được sử dụng hơn sắt sulfate (Fe3+) vì chúng hấp thụ tốt hơn mà không gây nhiều tác dụng phụ như táo bón hay kích ứng dạ dày.

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ mùi vị dễ uống

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ là lựa chọn của những bố mẹ có con không hợp tác uống sắt. Một số bố mẹ cho rằng, sắt amin đã giúp bố mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi cho con uống và rút ngắn thời gian bổ sung sắt cho con, vì tỷ lệ hấp thu cao.

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ khác gì sắt thông thường?
Sắt Bearikid vị ngọt hương dâu dễ uống

Xem thêm: Con không hợp tác uống sắt – mẹ nhớ làm cách này

Sở dĩ, loại sắt amin này rất dễ uống vì có vị ngọt hương cam đào, che giấu gần như hoàn toàn vị tanh của sắt. Vị ngọt nhẹ, thơm nhẹ, nên ít tanh và lợm. Vì thế, tránh được tình trạng nôn, ọe sau uống. 

Các chuyên gia đánh giá rằng, sắt amin thế hệ mới còn giảm các tác dụng phụ trong đường ruột của trẻ, như: Táo bón, nóng trong…. Hơn nữa, nhờ khả năng hấp thu nhanh ngay tại khoang miệng, vị dễ uống nên nhiều bé sẽ thích hơn. Từ đó, hiệu quả phòng ngừa và cải thiện rõ rệt các trường hợp trẻ thiếu sắt hay bổ sung dự phòng. 

Hiệu quả hấp thu cao so với sắt hữu cơ thông thường

Dòng sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ này có những ưu điểm vượt trội nhờ 2 gốc glycin bao bọc phân tử sắt tạo phức chelat nên có tỷ lệ hấp thu cao hơn so với sắt III.

Khi chọn cho con một loại vi chất nào đó, bố mẹ nên chọn loại dễ uống, dễ hấp thu

Theo nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ có rất nhiều bài báo nói về nghiên cứu, chứng minh về sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ. Theo đó, sinh khả dụng của dòng sắt amin đạt 90,9%, gấp 4 lần so với sắt sulfat (sắt vô cơ). Từ đó, giúp tăng lượng sắt dự trữ hơn so với sắt vô cơ và sắt hữu cơ thông thường, đồng thời có khả năng hấp thu theo nhu cầu của cơ thể.

Vì thế, nhờ những ưu điểm vượt trội của dòng sắt này về độ hấp thu, hiệu quả, an toàn, ít táo, không gây nóng trong…. nên đã đang đáp ứng được nhu cầu và tình trạng bổ sung sắt cho trẻ hiện này. Nhờ đó, sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ đang trở trành dòng sắt được các chuyên gia khuyên dùng khi lựa chọn sắt cho trẻ.

Khi nào dùng sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ cho trẻ?

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, trẻ trong những độ tuổi và trường hợp sau đây thì nên xem xét bổ sung sắt:

Với trẻ sinh đủ tháng

Từ khi được 4 tháng tuổi, bố mẹ nên bổ sung sắt cho con. Vì lúc này, lượng sắt dự trữ trong cơ thể con đã dần hết, trong khi lượng sắt trong sữa của mẹ rất ít. Mẹ nên bổ sung sắt dự phòng cho con từ tháng thứ 4 đến 1 tuổi hoặc đến khi con ăn đa dạng các nhóm thực phẩm giàu chất sắt.

Với trẻ sinh non, nhẹ cân

Trường hợp này sẽ được chỉ định dùng sắt khi trẻ được 2 tuần tuổi cho đến 1 tuổi, hoặc đến khi con xét nghiệm đủ lượng sắt trong cơ thể. Nếu mẹ cho con bú mẹ và kết hợp với sữa công thức thì xem xét lượng sắt trong sữa công thức là bao nhiêu, đủ với nhu cầu của con không. 

Trẻ được bổ sung sắt đầy đủ, sẽ phòng ngừa tình trạng thiếu máu. Đồng thời, giúp con nhanh nhẹn, hoạt bát

Ngoài các trường hợp trên, bố mẹ nên xem xét bổ sung sắt cho trẻ 

  • Da xanh xao, nhợt nhạt, niêm mạc tái
  • Bé uể oải, thường xuyên kêu mệt
  • Bé chán ăn, ăn không ngon miệng, cân nặng chậm tăng
  • Bé hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi vận động
  • Tay chân lạnh, hơi thở nhanh
  • Bé không tập trung, ít đùa nghịch, hay buồn ngủ
  • Bé dễ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm đường hô hấp, viêm phế quản,…
  • Trường hợp thiếu sắt nặng bé còn xuất hiện triệu chứng sưng phù bàn tay, bàn chân, tim đập nhanh, khó thở

Ngoài việc bổ sung sắt cho con bằng sữa mẹ hoặc qua thực phẩm hàng ngày, bố mẹ cũng có thể tham khảo dòng sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ – vị ngọt hương cam đào dễ uống, tỷ lệ hấp thu cao, cải thiện rõ rệt tình trạng thiếu máu, thiếu sắt ở trẻ tại đây

Xem thêm: Những đối tượng nào có nguy cơ cao thiếu máu do thiếu sắt