Phụ nữ mang bầu có dùng được kẽm ColosZinc không

Dạo gần đây em lướt group thấy các mẹ hay thắc mắc rằng có cần bổ sung kẽm trước khi mang thai không, mang thai rồi thì tháng thứ mấy cần bổ sung dự phòng,… nên em muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm của bản thân sau 2 lần vượt cạn và các bé nhà em hiện tại vô cùng khỏe mạnh.

Cơ thể của mẹ và bé không thể tự sản sinh kẽm, vì vậy việc bổ sung kẽm là rất cần thiết các mẹ nhé. Mẹ mang thai mà nếu thiếu kẽm thì nguy hiểm lắm, nguy cơ sinh non gấp 3 lần, con sinh ra thì nhẹ cân, chiều cao kém phát triển. Còn với các bé, chắc chắn mẹ sẽ không muốn con mình chậm tăng trưởng, dễ bị suy dinh dưỡng, rối loạn sự hình thành xương, chậm dậy thì…. đúng không nào? Đó là hậu quả xảy ra với một em bé gặp tình trạng thiếu kém. 

Đọc đến đây chắc các mẹ cũng thấy được rằng  kẽm là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Thế nên mẹ cần phải bổ sung đầy đủ khoáng chất này từ trước, trong và sau thời gian mang thai.

Thật ra, bổ sung kẽm qua thức ăn thức uống hàng ngày vẫn là tốt nhất, thế nhưng nếu mẹ không chắc chắn rằng liệu mình có ăn đủ kẽm hay không thì hoàn toàn có thể bổ sung dự phòng qua thực phẩm chức năng mẹ nhé. 

Hồi em sinh bé đầu lòng, em tự lên thực đơn ăn uống khoa học hoàn hảo lắm. Nhưng chả hiểu sao, thời gian đầu, em khó ăn uống và óm nghén kinh khủng, mệt mỏi, nôn ói làm em vô cùng khó chịu. Ai cũng bảo ốm nghén là chuyện bình thường, nhưng sau khi thăm khám, tìm hiểu thì em mới biết em bị thiếu kẽm. Thế nên khi bầu bạn thứ hai, thay đổi cách ăn uống và rút kinh nghiệm bổ sung dự phòng kẽm từ khi chuẩn bị mang bầu, em mới nhận ra em bị thiếu kẽm.

Thế nên bầu bạn thứ hai dễ dàng hơn hẳn các mẹ ạ. Ăn uống ngon hơn, ốm nghén chỉ một tí thôi. Đỡ mệt mỏi nên em cũng bớt cáu kỉnh cằn nhằn, chứ cứ như lần đầu, vợ mang bầu mà chồng thì cũng trầm cảm luôn.

Cái hồi bầu bạn đầu mà lúc phát hiện ra mình thiếu kẽm, lo con sau này không phát triển được tốt, em quyết định dùng thực phẩm chức năng. Ban đầu có hơi lo ngại, tâm lí người Việt mình thì cứ nhắc đến thực phẩm chức năng thì lắc đầu, bố mẹ chồng em cũng không muốn cho em dùng. Nhưng sản phẩm kẽm hữu cơ ColosZinc đã thay đổi hoàn toàn quan điểm cũ của cả gia đình em.

Trên facebook thấy các mẹ review, lan truyền rộng rãi nên em đã mua một hộp về dùng thử, sau một tháng cải thiện rõ rệt. Em ăn ngủ ngon hơn, số lần bị nghén cũng từ từ giảm dần và hết hẳn. Bố mẹ chồng và chồng em thấy em khỏe mạnh, không có tác dụng phụ gì thì cũng hoàn toàn yên tâm.

Hồi đó, bác sĩ kê cho em uống ColosZinc 2 gói 1 ngày chia 2 lần. Nhưng nếu các mẹ thăm khám thì hãy theo sát chỉ định của bác sĩ nhé vì tịnh trạng mỗi người là không giống nhau. 

Mang bầu 9 tháng 10 ngày là một khoảng thời gian khó khăn nhưng hạnh phúc khi nhìn thấy con chào đời là không thể kể xiết đúng không các mẹ! Để con có thể khỏe mạnh và vững bước, các mẹ hãy tự biết cách chăm sóc bản thân sao cho tốt nhất, để tạo một bước nền hoàn hảo cho con mẹ nhé!

Nếu bạn đang có kế hoạch sinh em bé, Kẽm là một trong những chất bổ sung cần thiết. Trước thời điểm mang thai khoảng 2 tháng, nên bổ sung Kẽm với hàm lượng 8mg/ngày.

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần nhu cầu về Kẽm cao hơn nhiều. Bởi Kẽm không chỉ được sử dụng cho người mẹ mà còn dùng để nuôi dưỡng thai nhi. Thời điểm này lượng Kẽm cần bổ sung là 11mg/ngày.