Phác đồ điều trị viêm tai giữa giúp trẻ không tái phát

?‍⚕️ Viêm tai giữa ở trẻ em có thể để lại những di chứng đáng tiếc nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách. Các mẹ đã biết dùng kháng sinh điều trị viêm tai giữa cho con đúng cách chưa?

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️

? Link: https://bit.ly/2vIY1dh

————————————————–

Trẻ bị viêm tai giữa thường dễ tái đi tái lại. Một phần lý do là do việc sử dụng thuốc không đúng: Không đúng thuốc, không đủ liều, không đủ thời gian. Vậy làm sao để điều trị dứt điểm viêm tai giữa ở trẻ?

Sử dụng kháng sinh đúng – Nguyên tắc 3Đ

– Đ1: Đúng thuốc

Kháng sinh đầu tay các bác sĩ Nhi khoa ưu tiên trong điều trị viêm tai giữa là Augmentin. Augmentin có hoạt chất là amoxicillin/clavulanat. Có nhiều tên thuốc khác có hoạt chất như vậy, nhưng TTSKNk khuyến cáo bạn sử dụng đúng thuốc hãng của các công ty đa quốc gia. Ngoài dùng augmentin, một số trường hợp cần phải sử dụng kết hợp kháng sinh như zitromax, klacid… trong điều trị. Việc phối hợp thuốc chắc chắn cần phải do bác sĩ Chuyên khoa Nhi hoặc bác sĩ Tai Mũi Họng chỉ định.

– Đ2: Dùng thuốc đủ liều

Thông thường, liều dùng cho trẻ bị viêm tai giữa là 80 – 90mg/kg/ ngày chia thành 2 lần uống. Liều này được tính theo liều của amoxicillin trong augmentin. Ví dụ, bé nhà bạn được 10kg, thì tổng liều tối đa 1 ngày là 90mg * 10kg = 900 mg/ngày.

– Đ3: Dùng thuốc đủ thời gian 

Thường điều trị viêm tai giữa kéo dài từ 10 – 14 ngày. Một số trường hợp có thể cần điều trị lâu hơn. Để điều trị dứt điểm viêm tai giữa, cha mẹ nên sử dụng thuốc đúng thời gian như chỉ định của bác sĩ. Tái khám và khám định kỳ Khi trẻ đã mắc viêm tai giữa lần đầu, sau đợt điều trị cần tái khám thường xuyên hơn từ 4 – 6 lần / tháng đề phòng mắc lại. Đặt lịch tái khám với bác sĩ và tuân thủ đúng lịch hẹn khám cho trẻ.  Mẹ cần cho con khám 3 tháng/ lần đều đặn. Khi có những dấu hiệu nghi ngờ con bị viêm tai giữa phải đưa con đến cơ sở y tế sớm, đề phòng biến chứng.

#cachdieutriviemtaigiua #trebiviemtaigiua #trieuchungviemtaigiua #phacdodieutriviemtaigiua #ThsDuocsiTruongMinhDat #trebiviemtaigiuaphailamsao #bebiviemtaigiuaphailamsao #dieutriviemtaigiua #cachtriviemtaigiuachotre #treviemtaigiuataiphat

——————-

PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: https://trungtamsuckhoenhikhoa.com/

Fanpage: https://facebook.com/trungtamsuckhoen…

Youtube: https://youtube.com/c/centurytrungtam…

Hotline: 096 3101 255