NHỮNG BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ HO SỚM CHO TRẺ

Trung bình mỗi năm trẻ nhỏ gặp tình trạng ho 6-8 lần. Nếu ba mẹ không điều trị ho dứt điểm dễ kéo theo nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác cho con.

TTSKNK chỉ ra một số biến chứng thường gặp nhất ở trẻ là:

Viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm thanh quản và viêm họng do bội nhiễm vi khuẩn

Đây là một trong những chứng bệnh nguy hiểm, nếu trẻ đã gặp phải biến chứng này, việc điều trị cần kiểm soát chặt chẽ bằng kháng sinh.

Trong đó, viêm phổi là nguy hiểm hơn cả, theo thống kê, tử vong do bệnh này cao gấp nhiều lần so với bệnh khác. Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có khoảng 2,9 triệu lượt trẻ em dưới 5 tuổi mắc bệnh viêm phổi.

Viêm, nhiễm trùng xoang

Việc viêm, nhiễm trùng chủ yếu xảy ra tại xoang mũi. Dấu hiệu ban đầu là triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi. Nếu hiện tượng viêm không được xử lý, xoang mũi lấp đầy
dịch nhày, viêm tăng nặng hơn khiến nguy cơ nhiễm trùng xoang cao hơn.

Khi nhiễm trùng xoang, dịch mũi có màu xanh, vàng, đặc, khiến bé bị nghẹt mũi, khó thở; nhiễm trùng xoang còn có thể gây đau tức vùng mặt.

Nhiễm trùng tai

Khi trẻ bị ho, cảm, ống dẫn từ họng lên tai giữa phù nề, bít tắc, gây viêm và dễ nhiễm trùng. Chưa kể đến ống dẫn này ở trẻ nhỏ còn ngắn hơn ở người lớn. Do vậy, viêm nhiễm tại hầu họng dễ dàng lây lan, kéo bệnh cho tai. Cha mẹ cần hết sức lưu tâm để tránh ảnh hưởng tới thính lực của con sau này!

Do đó với trẻ nhỏ, cha mẹ cần chú ý các dấu hiệu ho ngay từ đầu để điều trị cho bé hợp lý nhất, tránh nguy hiểm đến sức khỏe trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo sử dụng Siro ho Herbi Kough được tinh chế từ 100% thảo dược Việt Nam để kháng khuẩn trực tiếp tại vòm họng, xóa bỏ môi trường thụ bệnh, gây kích ứng ho và điều hòa bổ phế khí, thận khí, nâng cao đề kháng cho trẻ.

Herbi Kough – Gìn giữ tinh hoa thảo dược Việt