NGỘ NHẬN KINH ĐIỂN TRUYỀN KỲ: Trẻ chậm mọc răng do thiếu CANXI| Dược sĩ Trương Minh Đạt

Trẻ chậm mọc răng có phải thiếu vitamin D và canxi hay không?

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
? Link: https://bit.ly/2vIY1dh

=====================
1. Thời điểm trẻ mọc răng
Trẻ bình thường (không bị các vấn đề về dị tật bẩm sinh) khi sinh ra thì mầm răng đã có sẵn và chỉ chờ đến thời điểm sẽ mọc răng. Thời điểm nhú răng tùy thuộc vào cơ địa của từng trẻ chứ không có thời điểm nào cố định chung cho tất cả trẻ em Việt Nam.
Theo nghiên cứu của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ nghiên cứu trên hàng nghìn trẻ cho thấy thời điểm mọc răng của trẻ từ 6 đến 24 tháng. Hết thời gian đó bé sẽ mọc đầy đủ răng, răng đó gọi là răng sữa. Do đó khi trẻ 7 tháng, 8 tháng hay 12 tháng mới mọc răng mẹ không cần quá lo lắng con chậm phát triển hay có bất thường gì không. Sau 24 tháng trẻ sẽ mọc đầy đủ răng.

2. Thiếu Vitamin D và Canxi có liên quan đến việc trẻ chậm mọc răng không?
Trong thời điểm trẻ mọc răng theo cơ địa của từng trẻ quy định. Thiếu Vitamin và Canxi không ảnh hưởng đến thời điểm trẻ mọc răng nhưng ảnh hưởng tới chất lượng răng mọc lên. Thiếu Vitamin D và Canxi trẻ dễ bị men răng kém, răng không khỏe. Do vậy mẹ cần phải bổ sung Vitamin D và Canxi để bé có chất lượng răng tốt hơn.

=====================
Website: https://trungtamsuckhoenhikhoa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa/
Youtube: https://www.youtube.com/c/centurytrungtamsuckhoenhikhoa
Hotline: 096 3101 255