Nếu không muốn tự tiêu diệt ‘tinh binh’ của mình, quý ông hãy bỏ ngay những thói quen này trước khi đi ngủ

Có những thói quen mà nam giới vẫn làm không ngờ gây hại cho “tinh binh” mỗi ngày đấy. Mong có con thì đừng có làm hại ” chiến binh” của mình nhé, và bớt đổ lỗi cho vợ nhé các chàng !

 

1. Thường xuyên đi ngủ muộn

Từ các nghiên cứu các chuyên gia đã kết luận rằng tất cả những người thức trắng đêm thường gặp khó khăn trong việc kiểm tra tỷ lệ sống sót và sự có mặt của tinh trùng trong tinh dịch. Những người đi ngủ sau nửa đêm và những người ngủ ít hơn sáu giờ đều thấy số lượng tinh trùng giảm đáng kể, tỷ lệ sống sót thấp hơn và giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Ngoài ra, ngay cả ở những đối tượng nam ngủ đủ 7-8 giờ mỗi ngày nhưng đi ngủ quá nửa đêm, các nhà nghiên cứu vẫn thấy sức khỏe và khả năng vận động của tinh trùng bị giảm sút. Vì vậy, những người có giấc ngủ lâu hơn tương ứng với số lượng tinh trùng cao hơn và khả năng di chuyển tốt. Trong khi đó, những người đàn ông hay cảm thấy buồn ngủ và thiếu ngủ lại có chất lượng tinh trùng kém hơn.

2. Dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Việc sử dụng điện thoại , sử dụng máy tính bảng hay ti vi trước khi khi đi ngủ đều có khả năng làm giảm nồng độ tinh trùng. Theo nhóm các nhà nghiên cứu thu thập mẫu tinh dịch từ 116 nam giới độ tuổi từ 21 – 59 để đánh giá khả năng sinh sản. Các kết quả sơ bộ được công bố trên tạp chí Sleep cho thấy, những người đàn ông sử dụng nhiều thiết bị phát sáng hơn vào ban đêm trước khi đi ngủ có nồng độ tinh trùng thấp hơn. Bức xạ điện từ phát ra từ những bước sóng ngắn làm tăng nhiệt độ của tinh trùng, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng của cơ thể. Ngoài ra khi dùng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị sẽ gây nhiễu noron thần kinh và khiến chúng ta không thể tập trung và giấc ngủ ngay được. Từ đó dẫn đến việc thức khuya và chất lượng tinh binh cũng sẽ bị giảm sút.

3. Uống nhiều rượu bia

Uống rượu, bia có thể gây hưng phấn và đưa chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên rượu bia lại ảnh hưởng không tốt tới tinh trùng. Uống rượu, bia trước khi ngủ khiến cho nồng độ testosteron sụt giảm đáng kể, số lượng tinh trùng ít hơn, và tinh trùng khỏe mạnh cũng sẽ dần ít đi. Nếu bạn uống trên 25 ly bia/rượu mỗi tuần cũng sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng đáng kể.

4. Bị áp lực, stress nhiều

Khi bị căng thẳng, stress cơ thể sẽ sinh ra trạng thái cáu giận, bực dọc, khó chịu…. Tâm trạng này kéo dài, có thể gây hại cho tình trùng, làm cho các hoóc-môn sinh sản bị rối loạn, hoặc dẫn đến tạo ra các protein viêm gây hại cho tinh trùng.

Stress thường bắt nguồn từ áp lực công việc hoặc những vấn đề gì đó trong cuộc sống làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nghĩ nhiều. Khi bạn bị stress không chỉ lượng tinh trùng suy giảm mà sức khỏe và tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.