Nếu chồng chịu khó làm những điều này với mẹ bầu mỗi ngày, con sinh ra sẽ có chỉ số thông minh cao ngất

Một nghiên cứu đây tại trường đại học xuất sắc nhất Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng: Khi mang bầu, nếu người chồng càng quan tâm vợ con sinh ra sẽ càng thông minh

Luôn quan tâm đến vợ

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh rằng phụ nữ khi mang thai thì rất dễ bị stress, căng thẳng, và nếu phải chịu nhiều áp lực thì em bé sinh ra sẽ không được khỏe mạnh. Đặc biệt em bé có thể gặp những căn bệnh rất khó chữa như chậm nói, tăng động hoặc tự kỷ.

Vậy nên các ông chồng đặc biệt phải quan tâm nhường nhịn vợ khi cô ấy đang trong thai kỳ. Hãy thường đưa cô ấy đi dạo chơi, tạo cho cô ấy môi trường sống, bầu không khí vui vẻ và thoải mái nhất như vậy mới vừa tốt mẹ khỏe con.

nhung-dieu-nguoi-chong-nen-lam-cho-vo-bau

Luôn thể hiện tình cảm với bé

Con trẻ chính là kết tinh của tình yêu và cuộc hôn nhân của hai bạn. Vì vậy, cha và mẹ bé nên thường xuyên thể hiện tình cảm với em bé mọi lúc mọi nơi. Hãy luôn để ý đến thai nhi, chạm nhẹ nhàng, mặc quần áo khô, thoáng để thai nhi cảm nhận ra tình yêu của cha mẹ dành cho bé.

Hãy để ý đến những cú đạp của con, bởi đó chính là cách thai nhi thể hiện tình cảm và giao tiếp với thế giới bên ngoài đó. Các ông chồng hãy nhớ thường xuyên xoa bụng, hôn lên bụng vợ mỗi ngày thai nhi trong bụng sẽ cảm nhận rất rõ điều này đấy.

Trò chuyện hàng ngày với trẻ nhỏ

Ngay cả khi thai nhi còn rất nhỏ, chưa thể sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc của mình, nhưng bé vẫn rất muốn được giao tiếp với người lớn. Bố hãy luôn trò chuyện, tâm sự với thai nhi hàng ngày để giúp bé phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng giao tiếp trong tương lai.

nhung-dieu-nguoi-chong-nen-lam-cho-vo-bau-2

Mở nhạc cho con nghe mỗi ngày

Âm nhạc có tác dụng kích thích sự phát triển trí não. Vậy nên, hằng ngày bố hãy mở nhạc cho cả mẹ và bé nghe nhé.