MUỐN CON TĂNG CHIỀU CAO, MẸ CẦN BỔ SUNG GÌ?

Vào những năm 1950, chiều cao trung bình của người Việt Nam vào khoảng 154cm ở nam và 151cm ở nữ. Cùng thời điểm đó, chiều cao trung bình của người Hàn Quốc còn thấp hơn chúng ta rất nhiều với trung bình nữ giới chỉ cao khoảng 142cm và bị xem là quốc gia thấp lùn nhất Thế Giới.
Tuy nhiên, sau vài thập kỷ, hiện nay nhiều bạn nữ Việt Nam đang rất ngưỡng mộ các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc bởi chiều cao “khủng” toàn xếp vào hàng trên 180cm. Ở Việt Nam thì lại khó gặp được những người cao như vậy chứ chưa nói đến những người nổi tiếng.
Hiện nay, chiều cao trung bình của nam giới và nữ giới Hàn Quốc là 170,7cm và 157,4cm. Trong khi, chiều cao trung bình của người Việt hiện tại là khoảng 168,1cm ở nam và 156,2cm ở nữ. Điều này cho thấy, chiều cao có thể cải thiện được.
❓ Tại sao lại có sự thay đổi đó?
Cả 2 quốc gia đều có những chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao nhưng Hàn Quốc lại có sự phát triển lớn hơn bởi một trong những lý do chính là Hàn Quốc rất chú trọng vào chế độ dinh dưỡng. Đây được coi là bí quyết nuôi con của các bà mẹ Hàn Quốc mà thu hút rất nhiều mẹ Việt trẻ quan tâm.
– Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để đảm bảo cung cấp đủ những vi chất cần thiết.
– Bữa ăn đa dạng thực phẩm, chú trọng cho trẻ ăn nhiều cá, các loại thịt, trứng, sữa, đậu nành có chứa nhiều đạm.
– Luôn có các loại rau xanh – nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.
– Trẻ được khuyến khích uống nhiều sữa để bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, nhất là canxi hỗ trợ tăng chiều cao.
– Các bà mẹ bầu Hàn Quốc cũng luôn chú ý uống sữa ngay từ giai đoạn thai kỳ, giúp con có ưu thế từ trong bụng mẹ.
– Ngoài việc uống sữa, trẻ em Hàn còn bổ sung thêm sữa chua, phô mai – những sản phẩm dinh dưỡng, có chứa nhiều canxi, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao.
– Tập thể thao thường xuyên, vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ chiều cao tăng trưởng nhanh.
– Đặc biệt là sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng. Nếu đam mê xem phim hoặc các chương trình của Hàn Quốc thì bạn sẽ thấy, người Hàn rất chú trọng bổ sung các vi chất cho cơ thể bằng việc uống thêm vitamin, khoáng chất được đóng gói sẵn.
Các bạn thấy đấy, các mẹ Hàn rất chú trọng đến chế độ dinh dưỡng và việc bổ sung canxi để con phát triển cao lớn. Tuy nhiên, với kiểu ăn của người Việt Nam hiện nay thì chỉ đạt 50-60% lượng canxi khuyến cáo. Bởi các mẹ đang xem nhẹ việc bổ sung khiến bé bị thiếu canxi gây ra các triệu chứng như:
– Đổ nhiều mồ hôi, nhất là khi ngủ
– Hay quấy khóc, giật mình về đêm
– Ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ
– Còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn
– Răng mọc chậm, không đều, răng yếu
– Rụng tóc thành đường vành khăn ở sau gáy
– Hay vặn mình, nôn trớ sữa.
– Mật độ khoáng của xương thấp hơn bình thường
– Loãng xưỡng
– Tăng nguy cơ gãy xương
– Dễ mắc bệnh cao huyết áp và ung thư ruột.
Vì vậy, nếu muốn con mình phải cao hơn bố mẹ, con tăng trưởng chiều cao tốt thì hãy học theo cách mà các mẹ Hàn đang làm.
Ngoại hình là 1 lợi thế, chẳng ai muốn con mình bị gọi biệt danh thêm chữ “lùn” đằng sau cả. Vì vậy hãy thay đổi ngay hôm nay.

Bài viết liên quan