Một người xưng là ông ngoại xin nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường

Mới đây, một người đàn ông tự nhận là ông ngoại của bé trai nghi bị mẹ đẻ bỏ rơi giữa 2 khe tường hẹp, đến gặp lực lượng chức năng với mong muốn nhận cháu bé đem về nhà chăm sóc.

Hình ảnh cháu bé sơ sinh được chăm sóc tại cơ sở y tế (Ảnh: CTV).
Hình ảnh cháu bé sơ sinh được chăm sóc tại cơ sở y tế (Ảnh: CTV).

Thông tin nêu trên được ông Ngô Quốc Trịnh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) – xác nhận với PV Dân trí vào chiều 25/8.

Qua tìm hiểu, người đàn ông này có mong muốn sớm được nhận lại bé trai sơ sinh đem về nhà chăm sóc nên liên hệ chính quyền sở tại để làm thủ tục theo quy định.

Theo ông Trịnh, để có căn cứ bàn giao lại bé trai cho gia đình, cơ quan công an sẽ tiến hành thẩm định, xác định xem người đàn ông này có đúng là ông ngoại của cháu bé hay không.

“Sau đó, cơ quan công an sẽ phản hồi kết quả lại UBND thị trấn. Hiện chưa có phản hồi. Đồng thời, kết quả xét nghiệm ADN giữa bé trai sơ sinh và nữ sinh viên (người được cho là mẹ đẻ bé trai – PV) cũng chưa có” – ông Trịnh nói thêm.

Được biết, làm việc với cơ quan công an, nữ sinh này cho biết do không muốn ảnh hưởng đến việc học và muốn giấu gia đình nên quyết định bỏ con ngay sau khi sinh.

Về tình trạng sức khỏe của bé trai, một lãnh đạo khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cho hay, khi mới nhập viện cháu bé không phải thở máy, nuôi dưỡng qua tĩnh mạch một phần, sau đó có xuất hiện tình trạng nhiễm trùng tiến triển.

Trước nguy cơ sức khỏe của bé trai có biểu hiện xấu đi, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định thay thế kháng sinh điều trị, rất may mắn tình trạng của cháu bé đã tốt lên.

Hiện tình hình sức khỏe của bé trai đang tiến triển rất tích cực, sức khỏe cũng đã ổn định hơn rất nhiều. Bé trai đã tự bú bình thường, không phải nuôi qua tĩnh mạch và cũng không phải thở oxy.

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 18/8 vừa qua, nhiều người dân đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khe tường giữa 2 ngôi nhà.

Do khe tường hẹp, người dân đã phải dùng khoan, búa phá tường để giải cứu cháu bé. Khi đưa cháu bé ra ngoài, lực lượng Công an huyện Gia Lâm cùng các đơn vị liên quan cũng có mặt để làm công tác cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực này.

Riêng bé trai sơ sinh được người dân hỗ trợ đưa đi bệnh viện để cấp cứu, điều trị…

Để kịp thời động viên hành động cao đẹp của người dân, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, tuyên truyền về sự giúp đỡ đối với lực lượng chức năng, cơ quan công an đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm xét, khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt” đối với 5 cá nhân tham gia giải cứu bé trai sơ sinh này.