Miền Bắc lại tiếp tục đón không khí lạnh mạnh tăng cường, Hà Nội “tê tái” trong cái rét 8 độ

Một bộ phận không khí lạnh mạnh khác đang được tăng cường và di chuyển xuống biên giới phía Bắc nước ta, khiến đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc càng trở nên khắc nghiệt và kéo dài.

Theo thông tin từ TTKTTVQG, một bộ phận không khí lạnh mạnh khác đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta.

Dự báo: Từ đêm nay (10/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Trong ngày và đêm nay (10/01), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào rải rác.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội: Không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay tiếp tục là một ngày rét hại, nền nhiệt xuống rất thấp.

Trong đêm qua và rạng sáng nay 10/01, các trạm đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 9°; trung du và đồng bằng dưới 10°, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 12°.

Lúc 6h sáng nay, nhiệt độ tại Mẫu Sơn là -2 độ, tại Sa Pa là -0,5 độ, tại Pha Đin (Điện Biên), Đồng Văn (Hà Giang) là 1,2 độ. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 1,8 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 1,9 độ. Thủ đô Hà Nội sáng nay, nhiệt độ tại Hà Đông lúc 6h là 10 độ.

Đặc biệt vùng rét hại hôm nay đã mở rộng xuống các tỉnh Trung Trung Bộ.

Đến trưa nay, khu vực Bắc Bộ vẫn sẽ chìm trong ngưỡng rét hại, cao nhất không quá 13 độ, vùng núi dưới 9 độ; Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, cao nhất không quá 15 độ.

Trong đêm nay, toàn bộ Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh, nhiệt độ thấp nhất giữ cường độ ổn định. Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm.