Men vi sinh Zeambi – thần dược cho trẻ bị tiêu chảy

Men vi sinh Zeambi trị tiêu chảy cho bé trong trường hợp nào?

Thông thường, giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi là giai đoạn trẻ dễ mắc tiêu chảy vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tiếp xúc với môi trường xung quanh, có thói quen cho tay vào miệng, hứng thú khám phá bằng cách cầm nắm, trong khi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Men vi sinh Zeambi trị tiêu chảy cho cả ba trường hợp: trẻ tiêu chảy do virus, do vi khuẩn, và do dị ứng thức ăn (hoặc đường trong sữa mẹ với trẻ bú mẹ).

Với trường hợp trẻ tiêu chảy do virus, thông thường mẹ chỉ cần chú ý bù nước cho bé và dùng thêm men vi sinh Zeambi. Mẹ cũng có thể dùng thêm hidrasec/ smecta nếu trẻ đi nhiều lần, mất nước, miệng khô.

Trẻ tiêu chảy do nhiễm khuẩn cần dùng thêm kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ, và uống men Zeambi cách kháng sinh 2h để tác dụng của lợi khuẩn là mạnh nhất.

Nếu trẻ tiêu chảy do dị ứng thức ăn, cần kết hợp giữa Zeambi và tránh các nguồn thức ăn khiến bé dị ứng như đổi sữa không chứa lactose với trẻ dị ứng sữa mẹ, đổi sang sữa thực vật/ sữa thuỷ phân với trẻ dị ứng đạm sữa bò.

Men vi sinh Zeambi trị tiêu chảy cho bé bằng cách nào?

Nguyên nhân tiêu chảy của trẻ em thường là do vi khuẩn, virus, đôi khi cũng do dị ứng thức ăn, dị ứng sữa mẹ gây nên. Các chiến binh lợi khuẩn trong Zeambi ngay lập tức cân bằng pH của ruột, từ đó điều tiết nhu động ruột trở về trạng thái cân bằng. Đồng thời các vi khuẩn bắt đầu bao phủ niêm mạc ruột, tránh mất nước, và cạnh tranh nơi khu trú và nguồn thức ăn với hại khuẩn. Sự tấn công như vũ bão của các chiến binh lợi khuẩn trong men vi sinh Zeambi giúp cho rút ngắn thời gian điều trị tiêu chảy ở trẻ xuống 3 – 10 ngày so với thông thường.

Ngoài ra, chủng L. Paraceisi có đầy đủ các nghiên cứu lâm sàng chứng minh về tác dụng làm giảm dị ứng thức ăn bao gồm cả dị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp lactose ở trẻ. L. Paraceisi điều tiết tiêu hoá trong ruột, khả năng hấp thụ dưỡng chất, tổng hợp chất béo và cải thiện chức năng bảo vệ thành ruột. Men vi sinh cao cấp Zeambi có chứa L. Paraceisi thúc đẩy tăng trưởng tế bào biểu mô đường ruột và tính toàn vẹn biểu mô ruột để cải thiện hàng rào đường ruột chống lại các tác nhân kích thích gây viêm và dị ứng.

Bên cạnh L. Paraceisi, chủng vi sinh Bacillus clausi là các vi sinh bào tử kháng kháng sinh rất nhạy cho trẻ tiêu chảy do dùng kháng sinh. Bacillus Clausi khi vào ruột sẽ liên kết với bề mặt ruột để lập lại cân bằng vi sinh do kháng sinh gây nên và ít bị tiêu diệt bởi kháng sinh.

Nên sử dụng men vi sinh Zeambi trị tiêu chảy cho bé như thế nào hiệu quả?

Với các trường hợp tiêu chảy do dùng kháng sinh, tiêu chảy cấp, bé dùng từ 1- 2 gói men Zeambi mỗi ngày (với trẻ dứoi 6 tháng thì 1 gói/ngày). Thời gian dùng nên là trong lúc điều trị và sau điều trị từ 1- 2 tuần.

Với trường hợp trẻ tiêu chảy dài ngày, cơ thể bé cần có thời gian để phục hồi hoạt động của hệ tiêu hoá như các enzym tiêu hoá, niêm mạc ruột, mao mạch, hệ vi sinh đường ruột thì khuyến khích trẻ dùng từ 2- 3 tháng. Liều lượng men dùng, mẹ nên tham khảo ý kiến của các dược sỹ/ bác sỹ tuỳ từng tình trạng cuả trẻ.

Bài viết liên quan